Các chuyến bay rỗng đến TP HCM trong dịp Tết

Nhiều chuyến bay rỗng đến TP HCM dịp Tết
Tình hình đặt chỗ các chuyến bay từ các địa phương về TP HCM trong dịp Tết cho thấy nhiều chuyến bay rỗng, trong khi các chặng bay từ TP HCM đi các địa phương đang rất đông đúc.

Các chuyến bay từ các địa phương về TP HCM trong dịp Tết đang gặp phải tình trạng nhiều chuyến bay rỗng.

Các chuyến bay từ các địa phương về TP HCM trong dịp Tết đang gặp phải tình trạng nhiều chuyến bay rỗng. Trong khi đó, các chặng bay từ TP HCM đi các địa phương đang trải qua mức đặt chỗ rất cao. Đây là thông tin được Cục Hàng không Việt Nam công bố sau khi cập nhật tình hình bán vé và đặt chỗ phục vụ Tết Giáp Thìn năm 2024.

Tình hình đặt chỗ các chuyến bay từ TP HCM đi các địa phương như Hải Phòng, Huế, Pleiku, Thanh Hóa, Chu Lai, Quảng Bình và Vinh đang ở mức rất cao, dao động từ 85% đến 103%.

Điều này cho thấy nhu cầu đi lại từ TP HCM đến các địa phương này trong dịp Tết rất lớn. Tuy nhiên, với việc các hãng hàng không đã bổ sung tải cung ứng, một số đường bay địa phương đã bớt "nóng" so với tuần trước và vẫn còn chỗ trống. Ví dụ, đường bay TP HCM- Buôn Ma Thuột, TP HCM-Tuy Hòa và TP HCM-Quy Nhơn vẫn còn chỗ trống trong một số ngày.

Trong khi đó, tỉ lệ đặt chỗ các chuyến bay từ các địa phương về TP HCM rất thấp, trung bình chỉ từ 20% đến 30%.

Nhiều chuyến bay trong dịp Tết đến TP HCM đã trở thành chuyến bay rỗng. Tương tự, đường bay Hà Nội-TP HCM cũng đối mặt với tình trạng tỉ lệ đặt chỗ thấp, chỉ khoảng 30%.

Giai đoạn sau Tết, các chuyến bay từ các sân bay địa phương tới TP HCM vẫn có tỉ lệ đặt chỗ cao, và một số chặng đã bán hết vé trong một số ngày.

Đường bay Buôn Ma Thuột-TP HCM, Cà Mau-TP HCM, Hải Phòng-TP HCM, Huế-TP HCM, Pleiku-TP HCM, Tuy Hòa-TP HCM, Thanh Hóa-TP HCM, Quy Nhơn-TP HCM, Chu Lai-TP HCM, Đồng Hới-TP HCM và Vinh-TP HCM đều đối mặt với tình trạng đặt chỗ cao.

Đường bay Hà Nội-TP HCM cũng ghi nhận tỉ lệ đặt chỗ cao sau Tết.

Trừ ngày 13-2, tỉ lệ đặt chỗ trên đường bay này đều trên 80%, đạt đến 94% vào các ngày 17-2 và 18-2.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết, các hãng hàng không đã bổ sung tải cung ứng và đưa vào khai thác toàn bộ 15 máy bay thuê có tổ bay (thuê ướt).

Cục Hàng không Việt Nam cũng đang tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với các hãng hàng không và cảng không để có thể bổ sung tải cung ứng. Dự kiến sẽ có từ 2 đến 3 chuyến bay/ngày trên một số đường bay từ TP HCM đi các địa phương có nhu cầu cao.

Tổng kết lại, tình hình đặt chỗ các chuyến bay trong dịp Tết cho thấy nhiều chuyến bay rỗng đến TP HCM, trong khi các chặng bay từ TP HCM đi các địa phương đang rất đông đúc.

Các hãng hàng không đã nỗ lực bổ sung tải cung ứng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cục Hàng không Việt Nam đã cập nhật tình hình bán vé và đặt chỗ cho các chuyến bay trong dịp nào?,Tại sao tỉ lệ đặt chỗ trên đường bay trục TP HCM-Hà Nội đã tăng trong giai đoạn trước Tết?