Các công ty công nghệ lớn công bố báo cáo tài chính: Tăng trưởng vượt kỳ vọng, cổ phiếu tăng mạnh

Hàng loạt ‘khủng long công nghệ’ công bố BCTC: Nhiều cái tên tăng trưởng vượt kỳ vọng, cổ phiếu tăng mạnh
Các công ty công nghệ lớn công bố báo cáo tài chính: Tăng trưởng vượt kỳ vọng, cổ phiếu tăng mạnh

Các công ty công nghệ hàng đầu công bố báo cáo tài chính quý IV/2023

Các công ty công nghệ hàng đầu như Meta, Amazon và Apple đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2023, với tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận vượt xa dự đoán. Cổ phiếu của các công ty này cũng đã tăng mạnh sau thông báo này.

Công ty công nghệ Meta Platforms

Công ty công nghệ Meta Platforms vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2023, với doanh thu và lợi nhuận vượt xa dự đoán của các nhà phân tích. Doanh thu quý IV/2023 của Meta đạt 40,1 tỷ USD, cao hơn so với dự đoán ban đầu. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu cũng vượt trội so với dự đoán. Điều này đã giúp cổ phiếu của Meta tăng vọt 14% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Ngoài ra, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và hàng tháng (MAU) của Meta cũng vượt qua dự đoán. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường quảng cáo trực tuyến. Chi phí của Meta đã giảm, trong khi biên lợi nhuận tăng gấp đôi. CEO Mark Zuckerberg cho biết công ty đã đạt nhiều tiến bộ trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo và metaverse.

Công ty Amazon

Công ty Amazon cũng đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2023, với doanh thu vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Doanh thu quý cuối năm của Amazon tăng 14% lên 170 tỷ USD, cao hơn dự đoán ban đầu. Cổ phiếu của Amazon cũng đã tăng hơn 8% sau thông báo này. Mảng Amazon Web Services cũng đạt doanh thu tăng trưởng, phù hợp với dự đoán.

Công ty Apple

Công ty Apple cũng đã công bố báo cáo tài chính quý I/2024, với doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự báo của các nhà phân tích. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tại Trung Quốc đã giảm. Cổ phiếu của Apple cũng đã giảm sau thông báo này. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận của Apple vẫn vượt trội so với dự đoán ban đầu.

Tổng hợp lại, các công ty công nghệ hàng đầu như Meta, Amazon và Apple đã có kết quả tài chính ấn tượng trong quý cuối năm. Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận vượt xa dự đoán đã góp phần tạo đà cho sự tăng mạnh của cổ phiếu của các công ty này. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành công nghệ trong thời gian gần đây.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các tập đoàn công nghệ lớn nào đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2023?,Kết quả tài chính của các tập đoàn công nghệ lớn như thế nào so với dự đoán?