Các công ty hàng đầu tạm dừng nghiên cứu smartphone màn hình gập

Ba công ty dừng nghiên cứu smartphone màn hình gập
Các công ty lớn đã tạm dừng hoặc trì hoãn dự án smartphone màn hình gập, đặt ra nhiều thách thức cho công nghệ này.

Các công ty điện thoại hàng đầu đang đối mặt với khó khăn trong việc phát triển smartphone màn hình gập

Các công ty điện thoại hàng đầu đang đối mặt với khó khăn trong việc phát triển smartphone màn hình gập, theo chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station (DCS). DCS cho biết ít nhất ba thương hiệu lớn đã tạm dừng hoặc trì hoãn đáng kể các dự án smartphone màn hình gập của họ. Một trong năm nhà sản xuất điện thoại hàng đầu trên toàn cầu đã hoàn toàn đình chỉ nỗ lực phát triển thiết bị có thể gập lại của mình. Ngoài ra, hai công ty khác cũng đã tạm dừng các dự án smartphone màn hình gập kiểu nắp gập.

Thị trường smartphone màn hình gập hiện đang được thống trị bởi các nhà sản xuất Android

Thị trường smartphone màn hình gập hiện đang được thống trị bởi các nhà sản xuất Android. Samsung, nhà sản xuất hàng đầu, nắm giữ thị phần lớn nhất và đang nghiên cứu phiên bản tiếp theo của dòng Galaxy Z, bao gồm cả các mẫu có thể gập làm ba. Huawei cũng đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập làm ba, trong khi Oppo và Vivo đã tung ra một số phiên bản thiết bị gập của riêng mình.

Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn đến việc đình chỉ các dự án này và các thương hiệu cụ thể vẫn chưa được tiết lộ

Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn đến việc đình chỉ các dự án này và các thương hiệu cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho thấy cả Oppo và Vivo đã quyết định rút lui khỏi thị trường smartphone màn hình gập do thị phần của họ ở phân khúc này đã giảm đáng kể vào năm ngoái. Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức từ hai công ty này, nhưng thông tin này chỉ được coi là tin đồn.

Các tin đồn này có thể ảnh hưởng đến nỗ lực phát triển smartphone màn hình gập của OnePlus

Các tin đồn này có thể ảnh hưởng đến nỗ lực phát triển smartphone màn hình gập của OnePlus, công ty phụ thuộc nhiều vào Oppo bằng việc tung ra thiết bị màn hình gập dưới thương hiệu riêng.

Khó khăn và thách thức trong việc phát triển smartphone màn hình gập

Không thể không nhắc đến Apple, công ty đang đối mặt với nhiều thách thức về vấn đề màn hình dễ vỡ. Mặc dù smartphone màn hình gập mang đến kiểu dáng và khả năng độc đáo, nhưng chúng vẫn có giá cao và một số người cho rằng chúng khá mỏng manh.

Dường như công nghệ smartphone màn hình gập đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong việc phát triển. Các công ty hàng đầu đang tạm dừng hoặc trì hoãn dự án của mình, gây ra nhiều lo ngại về tương lai của công nghệ này. Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong công nghệ và sự quan tâm của các nhà sản xuất, chúng ta có thể hy vọng rằng smartphone màn hình gập sẽ tiếp tục phát triển và mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng trong tương lai gần.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Những thương hiệu nào đã tạm dừng hoặc trì hoãn các dự án smartphone màn hình gập của họ?,Tại sao Oppo và Vivo đã quyết định rút lui khỏi thị trường smartphone màn hình gập?