"Các công ty Nhật Bản đối mặt với tái cơ cấu: Cắt giảm việc làm và khó khăn tăng lên"

‘Cái khó’ của người dân Nhật Bản: Hơn 3.600 công ty đồng loạt đưa ra động thái mới, muốn tái cơ cấu phải chấp nhận ‘hy sinh’, ‘miếng cơm manh áo’ sẽ ngày một khó khăn hơn nữa
Hơn 3.600 công ty Nhật Bản đã công bố cắt giảm việc làm trong bối cảnh tiền lương tăng, đồng thời phải đối mặt với khó khăn trong quá trình tái cơ cấu.

Các công ty Nhật Bản đang đối mặt với thách thức tái cơ cấu trong bối cảnh tiền lương tăng.

Các công ty Nhật Bản đang đối mặt với thách thức tái cơ cấu trong bối cảnh tiền lương tăng. Theo Nikkei Asia, hơn 3.600 công ty đã công bố cắt giảm việc làm trong hai tháng đầu năm nay, mặc dù giá cổ phiếu tăng lịch sử. Điều này cho thấy các công ty đang chuẩn bị cho quá trình tái cơ cấu.

Công ty nghiên cứu Tokyo Shoko Research cho biết, 14 công ty niêm yết đã đề nghị nghỉ hưu sớm hoặc tự nguyện cho 3.613 nhân sự trong nước, tăng gấp sáu lần so với cùng kỳ năm trước.

Công ty nghiên cứu Tokyo Shoko Research cho biết, 14 công ty niêm yết đã đề nghị nghỉ hưu sớm hoặc tự nguyện cho 3.613 nhân sự trong nước, tăng gấp sáu lần so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số cao hơn nhiều so với tổng số của năm trước là 3.161 người.

Tình trạng cắt giảm việc làm diễn ra ở nhiều ngành khác nhau và 64% các công ty thông báo cắt giảm đều có lãi trong năm tài chính gần nhất, trái ngược với đợt cắt giảm việc làm trước đó trong đại dịch COVID-19.

Theo Tokyo Shoko Research, số lượng "nghỉ hưu sớm và tự nguyện" đang gia tăng tại các công ty lớn, cho thấy sự phục hồi rõ rệt về hiệu quả kinh doanh và họ có thể đã bắt đầu tiến hành cải cách cơ cấu toàn diện.

Các công ty Shiseido và Omron đã công bố các gói trợ cấp thôi việc cho 1.500 và 1.000 nhân viên tại Nhật Bản, chiếm phần lớn trong số đợt cắt giảm.

Các công ty Shiseido và Omron đã công bố các gói trợ cấp thôi việc cho 1.500 và 1.000 nhân viên tại Nhật Bản, chiếm phần lớn trong số đợt cắt giảm. Thậm chí, khoảng 700 người tại chuỗi siêu thị Ito Yokado, công ty con của Seven & i Holdings, cũng đã nộp đơn xin nghỉ hưu sớm.

Tuy nhiên, các số liệu chỉ tính đến số lượng cắt giảm nhân sự trong nước và không bao gồm việc cắt giảm việc làm cho nhân viên ở nước ngoài.

Tuy nhiên, các số liệu chỉ tính đến số lượng cắt giảm nhân sự trong nước và không bao gồm việc cắt giảm việc làm cho nhân viên ở nước ngoài. Ví dụ, công ty Omron đã cắt giảm thêm 1.000 việc làm bên ngoài Nhật Bản, trong khi Tập đoàn Sony đã công bố kế hoạch cắt giảm 900 vị trí thuộc bộ phận trò chơi trên toàn cầu.

Toshihiro Nagahama, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu cuộc sống Dai-ichi, cho rằng việc cắt giảm tại Shiseido và Omron cũng cho thấy các công ty đang thay đổi chiến lược nguồn nhân lực của họ.

Toshihiro Nagahama, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu cuộc sống Dai-ichi, cho rằng việc cắt giảm tại Shiseido và Omron cũng cho thấy các công ty đang thay đổi chiến lược nguồn nhân lực của họ. Ông Nagahama nói: "Bây giờ, khi sự cạnh tranh về nhân tài ngày càng gay gắt, trọng tâm đang chuyển sang cắt giảm nhân sự dư thừa thông qua việc nghỉ hưu sớm và tăng lương cho những người còn ở lại."

Theo thống kê của chính phủ, mức tăng lương ở các công ty lớn ở Nhật Bản đạt 3,6% vào năm ngoái, mức tăng lớn nhất trong ba thập kỷ. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng mức tăng lương sẽ còn lớn hơn trong năm nay.

Theo thống kê của chính phủ, mức tăng lương ở các công ty lớn ở Nhật Bản đạt 3,6% vào năm ngoái, mức tăng lớn nhất trong ba thập kỷ. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng mức tăng lương sẽ còn lớn hơn trong năm nay.

Đồng thời, các công ty cũng đang phải đối mặt với áp lực tăng lợi nhuận.

Đồng thời, các công ty cũng đang phải đối mặt với áp lực tăng lợi nhuận. Năm ngoái, Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đã yêu cầu ban quản lý các công ty niêm yết nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và tăng giá cổ phiếu của họ. Các nhà phân tích cho rằng việc tăng cường cải cách là một trong những lý do khiến chứng khoán Nhật Bản tăng điểm, với chỉ số Nikkei Stock Average đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này.

Bên cạnh đó, Nhật Bản vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động, và nhiều lao động theo hợp đồng hoặc thời vụ đang gặp khó khăn trong việc tìm việc làm toàn thời gian.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao hơn 3.600 công ty Nhật Bản đang cắt giảm việc làm?,Tại sao mức tăng lương ở các công ty lớn tại Nhật Bản đạt mức cao nhất trong ba thập kỷ?