Các dịch vụ phục vụ người cao tuổi đang trở nên phổ biến tại Trung Quốc

300 triệu người sắp bước vào tuổi nghỉ hưu, loạt dịch vụ bỗng trở nên cực hot tại quốc gia giàu có bậc nhất châu Á
Trung Quốc đang đối mặt với sự già hóa dân số nhanh chóng, tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ học tập và giải trí cho người cao tuổi. Các công ty đã nhận thấy tiềm năng của thị trường này và đang phát triển các dịch vụ phục vụ cho người cao tuổi.

Ngày càng nhiều người cao tuổi ở Trung Quốc

Trong thập kỷ tới, khoảng 300 triệu người sẽ bước vào tuổi nghỉ hưu tại Trung Quốc, con số này tương đương với gần như toàn bộ dân số Mỹ. Việc tỷ lệ sinh đang giảm dần khiến cho dân số Trung Quốc ngày càng già hóa nhanh chóng. Mặc dù điều này có thể gây ra những vấn đề như thiếu nhân lực và giảm tốc độ phát triển kinh tế, nhưng nó cũng tạo ra một thị trường tiềm năng cho các dịch vụ phục vụ người cao tuổi.

Thị trường phục vụ người cao tuổi đầy tiềm năng

Các công ty cung cấp hoạt động học tập và giải trí cho người cao tuổi đang nhận thấy tiềm năng của thị trường này tại Trung Quốc. Theo dự báo của công ty tư vấn Frost & Sullivan, thị trường giáo dục người cao tuổi của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 34% và đạt giá trị 120,9 tỷ nhân dân tệ vào năm 2027. Điều này cho thấy sự phát triển lớn của lĩnh vực này.

Các dịch vụ phục vụ người cao tuổi

Các công ty như Mama Sunset và Quantasing đã nhận thấy tiềm năng của thị trường phục vụ người cao tuổi và đang phát triển các dịch vụ phù hợp. Mama Sunset là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các lớp học cho người cao tuổi tại Bắc Kinh. Hiện tại, họ đã mở đến 5 chi nhánh tại thành phố này và có kế hoạch mở rộng tới 200 chi nhánh trên toàn quốc trong 3 năm tới. Quantasing là một nhà cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến lớn nhất cho người cao tuổi ở Trung Quốc. Họ đã niêm yết cổ phiếu trên Nasdaq và đang thuê thêm gia sư thái cực quyền và y học cổ truyền để đa dạng hóa các lớp học của mình.

Các dịch vụ phổ biến cho người cao tuổi

Các dịch vụ phục vụ người cao tuổi đang trở nên phổ biến tại Trung Quốc. Các khóa học dành cho người trung niên và người cao tuổi, chẳng hạn như chụp ảnh trên điện thoại thông minh và yoga, đang thu hút nhiều người. Ngoài ra, các công ty cung cấp dịch vụ phục vụ người cao tuổi cũng tận dụng cơ sở khách hàng của mình để bán các sản phẩm như moxa và rượu Baijiu.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Dự kiến thị trường phục vụ người cao tuổi tại Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Việc gia tăng số lượng người cao tuổi và nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ phục vụ người cao tuổi tạo ra một cơ hội phát triển lớn cho các công ty trong lĩnh vực này. Các công ty đang tìm cách đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi và phát triển các dịch vụ phù hợp với họ.

Kết luận

Trung Quốc đang đối mặt với sự già hóa dân số nhanh chóng và điều này tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ phục vụ người cao tuổi. Các công ty đã nhận thấy tiềm năng của thị trường này và đang phát triển các dịch vụ phục vụ cho người cao tuổi. Các dịch vụ phổ biến bao gồm các khóa học dành cho người trung niên và người cao tuổi, chụp ảnh trên điện thoại thông minh, yoga và bán các sản phẩm như moxa và rượu Baijiu. Dự kiến thị trường này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Theo báo cáo, trong thập kỷ tới, bao nhiêu người ở Trung Quốc sẽ bước vào tuổi nghỉ hưu?,Công ty Mama Sunset đã mở bao nhiêu chi nhánh tại Bắc Kinh và có kế hoạch mở rộng ra các thị trường khác?