Các mẫu iPad không được nâng cấp lên iPadOS 18

Những mẫu iPad không được cập nhật iPadOS 18
Các mẫu iPad không được nâng cấp lên iPadOS 18

Các mẫu iPad chạy chip A10X Fusion và A10 Fusion sẽ không được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, iPadOS 18. Đây là quyết định gây tiếc nuối cho người dùng.

Các mẫu iPad không được nâng cấp lên iPadOS 18Các mẫu iPad chạy chip A10X Fusion và A10 Fusion sẽ không được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, iPadOS 18. Đây là thông tin được trích dẫn từ trang MacRumors dựa trên nguồn tin giấu tên. Quyết định này khiến nhiều người dùng cảm thấy tiếc nuối vì không thể trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành.

Các mẫu iPad bị loại khỏi danh sách cập nhật bao gồm bộ đôi iPad Pro 10,5 inch và 12,9 inch ra mắt vào năm 2017. Cả hai mẫu iPad này đều sử dụng chip A10X Fusion. Ngoài ra, các mẫu iPad Gen 6 và Gen 7 cũng không được nâng cấp lên iPadOS 18 do chạy chip A10 Fusion yếu hơn bản A10X.

Mặc dù thông tin này đã được gỡ bỏ sau khi công khai, nhiều khả năng là do quyết định này nhằm giảm bớt sự chú ý và không phải vì tin tức không chính xác. Người đưa tin này đã từng có những rò rỉ chính xác về các sản phẩm của Apple trong quá khứ.

iPadOS 18 dự kiến sẽ được giới thiệu lần đầu tại hội nghị WWDC 2024 dành cho các nhà phát triển vào tháng 6. Tuy nhiên, hệ điều hành mới này sẽ không được phát hành rộng rãi cho người dùng cho đến tháng 9.

Các mẫu iPad dự kiến được cập nhật lên iPadOS 18 bao gồm iPad Pro 2018 trở đi, iPad Air 2019, iPad Mini 2019 và iPad Gen 2020. Đây là những mẫu iPad mới nhất của Apple và được trang bị những tính năng và cải tiến đáng chú ý.

Năm nay, Apple dự kiến sẽ ra mắt các mẫu iPad Pro mới với hai kích thước màn hình là 11 inch và 13 inch. Các mẫu máy tính bảng này có thể sẽ sử dụng tấm nền OLED và chip xử lý M3 trên tiến trình 3nm.

Trong tháng 3, có tin đồn về việc ra mắt iPad Air 2024 và có thể là lần đầu tiên Apple giới thiệu hai phiên bản khác nhau của dòng Air, bao gồm một mẫu 12,9 inch và mẫu 10,9 inch truyền thống. Các mẫu iPad này được cho là sẽ sử dụng chip Apple M2 do TSMC sản xuất trên tiến trình 5nm thế hệ 2.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng iPad Mini 7 cũng sẽ được ra mắt trong năm nay. Đây là phiên bản kế tiếp của iPad Mini 6 thành công ra mắt 3 năm trước.

Năm 2023 là năm đầu tiên kể từ khi Apple ra mắt chiếc iPad đầu tiên vào năm 2010 mà hãng không tung ra mẫu iPad mới. Tuy nhiên, với sự ra mắt của các mẫu iPad mới trong năm 2024, người dùng vẫn có nhiều lựa chọn để nâng cấp và trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành iPadOS 18.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Những mẫu iPad nào sẽ không được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple?,Khi nào Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iPadOS 18 cho người dùng?