Các nhóm ngành triển vọng cuối năm: Chuyên gia Mirae Asset Việt Nam chia sẻ

Các nhóm ngành triển vọng cuối năm: Chuyên gia Mirae Asset Việt Nam chia sẻ

Chuyên gia Mirae Asset Việt Nam chỉ ra các nhóm ngành triển vọng cuối năm và những yếu tố cần lưu ý khi đọc vị thông tin trong thị trường chứng khoán. Dự đoán về mốc điểm số VN-Index cuối năm.

Chuyên gia Mirae Asset Việt Nam, bà Trần Thị Lan Anh, đã chia sẻ với Đầu tư Chứng khoán về triển vọng của các nhóm ngành trong thị trường chứng khoán cuối năm 2023.

Cơ hội đầu tư cuối năm

Theo bà Lan Anh, trong giai đoạn cuối năm, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng. Các nhóm ngành nên quan tâm bao gồm nhóm công nghệ (FPT), doanh nghiệp bán lẻ (DGW, MWG, FRT, PNJ...), nhóm chứng khoán (SSI, VCI, VND), nhóm dệt may (TNG, TCM), nhóm cảng biển (GMD, HAH), nhóm dầu khí (GAS, BSR, PVS, PVD), nhóm lương thực, nông nghiệp (PAN, TAR) và nhóm đầu tư công (VCG, LCG).

Đọc vị thông tin trong thị trường

Bà Lan Anh cũng chia sẻ về việc đọc vị thông tin trong thị trường chứng khoán. Theo bà, không có công thức chung để nhận biết các tin tức ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Điều quan trọng nhất là xem xét điều kiện thị trường hiện tại.

Trong thị trường có xu hướng tăng giá (uptrend), dù có tin tức xấu ra đi, giá cổ phiếu vẫn sẽ điều chỉnh nhanh chóng và tiếp tục tăng. Trái lại, trong thị trường có xu hướng giảm giá (downtrend), dù có tin tức tốt ra đi, giá cổ phiếu chỉ tăng trong một vài phiên rồi lại giảm tiếp. Mỗi nhà đầu tư sẽ có cách nhìn khác nhau tùy vào bối cảnh thị trường lúc đó.

Lướt sóng ngắn hạn trong thị trường

Đối với nhà đầu tư ưa thích lướt sóng ngắn hạn, bà Lan Anh khuyên rằng họ nên tập trung vào thị trường có xu hướng tăng giá. Lướt sóng trong thị trường không có xu hướng hoặc thị trường giảm giá sẽ tạo ra rủi ro và khó khăn cho nhà đầu tư.

Dự đoán về VN-Index cuối năm

Về mốc điểm số VN-Index cuối năm, bà Lan Anh dự đoán rằng VN-Index có thể đạt mức 1.380 điểm trong 4 tháng cuối năm và kết thúc năm ở mức khoảng 1.350 điểm. Tuy nhiên, các dự đoán về thị trường chứng khoán luôn mang tính tương đối và có thể thay đổi theo tình hình thị trường.

Tóm lại, chuyên gia Mirae Asset Việt Nam đã chỉ ra các nhóm ngành triển vọng cuối năm và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc vị thông tin trong thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư cần lưu ý điều kiện thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư phù hợp với chiến lược của mình.

VNIndex 1,240.38 1.99 0.16%
HNX 255.72 -0.38 -0.15%
UPCOM 94.42 0.24 0.26%
[question] Bà Trần Thị Lan Anh đề xuất những nhóm ngành nào là triển vọng cuối năm?,Bà dự đoán VN-Index sẽ đạt mốc bao nhiêu điểm vào cuối năm 2023?