Các nước gửi điện và thư chúc mừng Quốc khánh Việt Nam (2/9)

Các nước gửi điện và thư chúc mừng Quốc khánh Việt Nam (2/9)

Lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Triều Tiên, Ấn Độ cùng các quốc gia ASEAN gửi điện và thư mừng 78 năm Quốc khánh Việt Nam.

Các nước chúc mừng Quốc khánh Việt Nam (2/9)

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Triều Tiên, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines đã gửi điện và thư chúc mừng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Lãnh đạo Lào gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane đã cùng gửi điện mừng tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Trong điện mừng, các lãnh đạo chủ chốt của Lào nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện và có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong 78 năm qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các lãnh đạo Lào cũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý giá, kịp thời và hiệu quả của Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục cùng Việt Nam gìn giữ và vun đắp mối quan hệ hiếm có, mãi mãi trường tồn.

Trung Quốc gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện mừng tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường gửi điện mừng tới Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc của Trung Quốc là Triệu Lạc Tế đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Trong các bức điện, các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc chúc mừng những thành tựu đáng khích lệ mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội; tin tưởng Việt Nam sẽ tiến bước vững chắc trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội phù hợp với tình hình của Việt Nam. Lãnh đạo Trung Quốc khẳng định, họ hết sức coi trọng việc phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước, mong muốn cùng Việt Nam tăng cường trao đổi chiến lược, làm sâu sắc sự hợp tác trên các lĩnh vực, mang lại nhiều hơn nữa lợi ích cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phồn vinh của khu vực và trên thế giới.

Campuchia, Cuba, Nga, Triều Tiên, Ấn Độ và các quốc gia ASEAN gửi điện và thư chúc mừng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Quyền Quốc trưởng, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Vibol Sena Pheakdei Say Chhum, Thủ tướng Campuchia Kitti Tesaphibal Bindit Hun Manet và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Khuon Sudary đã gửi thư, điện mừng đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Các lãnh đạo Cuba bày tỏ tự hào về mối quan hệ đoàn kết lịch sử đã được vun đắp và củng cố trong cuộc đấu tranh chung vì độc lập, tự do và phát triển, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện mừng tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Droupadi Murmu đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah Ibni Almarhum Sultan Haji Ahmad Shah Al-Musta’in Billah đã gửi thư mừng tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo đã gửi điện chúc mừng tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Phạm Minh Chính. Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Các điện và thư chúc mừng từ các nước chứng tỏ tình hữu nghị và quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và các quốc gia bạn. Đây là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành tựu và đóng góp của nhân dân Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực gìn giữ và phát triển quan hệ hợp tác

[question] Các nước nào đã gửi điện chúc mừng Quốc khánh Việt Nam?,Những điều gì các lãnh đạo các nước khác nhau nhấn mạnh trong các điện và thư chúc mừng?
1 Lượt thích