"Các 'ông lớn' công nghệ, tài chính quan tâm mở rộng hoạt động tại Việt Nam"

Những 'người khổng lồ' công nghệ, tài chính muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam
"Các tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, du lịch đã thể hiện sự quan tâm và mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2024."

Các 'ông lớn' công nghệ, tài chính quan tâm mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2024 diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với các lãnh đạo hàng đầu của các tập đoàn công nghệ, thương mại điện tử, tài chính và du lịch hàng đầu thế giới. Cuộc gặp nhằm thể hiện sự quan tâm và mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam của các tập đoàn này.

Visa

Tập đoàn thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới, đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm và coi đây là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu trên thế giới. Ông Ryan McInerney, Giám đốc điều hành Visa, cho biết Visa đã có Văn phòng và các Trung tâm đổi mới sáng tạo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Visa mong muốn tiếp tục tham gia sâu hơn vào bức tranh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số của Việt Nam.

Amazon Web Services (AWS)

Công ty công nghệ hàng đầu tập trung vào điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và thương mại điện tử, đã mở văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Từ 2017 đến nay, Amazon đã hợp tác với các trường đại học đào tạo 50.000 cá nhân tại Việt Nam về kỹ năng điện toán đám mây. Amazon mong muốn tham gia cùng Chính phủ Việt Nam xây dựng chính sách ưu tiên sử dụng điện toán đám mây và hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số và dịch vụ mới.

Trip.com

Tập đoàn dịch vụ du lịch trực tuyến đa quốc gia với hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới, đang quan tâm đầu tư, tham gia và mở rộng thị trường du lịch tại Việt Nam. Bà Jane Sun, Giám đốc điều hành Trip.com, đánh giá cao lợi thế của Việt Nam về du lịch và đề nghị Việt Nam tạo thuận lợi hơn trong chính sách visa đối với khách nước ngoài và tập trung đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đánh giá cao những đóng góp của các tập đoàn này đối với phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam và hoan nghênh mong muốn của họ trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị các tập đoàn này hỗ trợ và tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời đóng góp vào quá trình chuyển đổi số và xây dựng nền kinh tế số của Việt Nam.

Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các tập đoàn công nghệ, tài chính và du lịch hàng đầu thế giới. Sự quan tâm và mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam của các 'ông lớn' này chứng tỏ tiềm năng và sự phát triển năng động của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và du lịch. Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các công ty nào đã tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc họp?,Visa mong muốn gì khi tham gia vào quá trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Việt Nam?