Các Quỹ ETF Bitcoin Được Chấp Thuận Tại Mỹ, Đánh Dấu Bước Ngoặt Lớn Cho Tiền Điện Tử

Mỹ chấp thuận ETF, giới đầu tư bitcoin vỡ oà
Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ đã chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tiên để theo dõi bitcoin, mở ra cơ hội mới cho đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Các Quỹ ETF Bitcoin Được Chấp Thuận Tại Mỹ, Đánh Dấu Bước Ngoặt Lớn Cho Tiền Điện Tử

Các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tiên để theo dõi bitcoin đã được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp thuận, mở ra một cánh cửa mới cho đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Các quỹ ETF được chấp thuận bao gồm BlackRock, Ark Investments, 21Shares, Fidelity, Invesco và VanEck, cùng với một số quỹ khác. Các quỹ này đã bắt đầu hoạt động từ ngày 10/1.

Đây được coi là một cú hích lớn cho bitcoin, cho phép các tổ chức và cá nhân đầu tư tiếp cận đồng tiền điện tử này mà không cần trực tiếp nắm giữ nó. Điều này sẽ tạo động lực lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử sau những vụ bê bối gần đây.

Theo các chuyên gia phân tích của Standard Chartered, các quỹ ETF có thể thu hút từ 50 tỷ đến 100 tỷ USD trong năm nay, góp phần đẩy giá bitcoin lên tới mức 100.000 USD.

Andrew Bond, giám đốc điều hành và nhà phân tích về công nghệ tài chính cao cấp tại Rosenblatt Securities, nhận định: "Đây là một điều tích cực cho việc thể chế hóa bitcoin như một loại tài sản. Việc phê duyệt các ETF sẽ tiếp tục hợp pháp hóa bitcoin".

Giá trị của bitcoin đã tăng hơn 70% trong những tháng gần đây nhờ kỳ vọng rằng các quỹ ETF cho đồng tiền này sẽ được chấp thuận.

Bước đi này đánh dấu một sự thay đổi hoàn toàn của SEC, sau cả thập kỷ cơ quan này từ chối các ETF vì lo ngại về khả năng bị thao túng.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết việc phê duyệt các ETF là "con đường bền vững nhất về phía trước", nhưng cơ quan này không ủng hộ bitcoin, loại tiền có tính rủi ro cao và dễ biến động."

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các quỹ ETF nào đã được chấp thuận đầu tư bitcoin tại Mỹ?,Dự kiến các quỹ ETF có thể thu hút được bao nhiêu USD và đẩy giá bitcoin lên mức nào?