Cách NASA lựa chọn phi hành gia bay vào không gian: Quy trình tuyển chọn khắt khe, tỷ lệ chọi 1:1500, và mức lương hấp dẫn

NASA áp dụng quy trình tuyển chọn khắt khe để chọn ra những phi hành gia xuất sắc nhất. Tỷ lệ chọi 1:1500 và mức lương hơn 2,3 tỷ đồng/năm là những yếu tố thu hút sự quan tâm.

Cách NASA lựa chọn phi hành gia bay vào không gian: Quy trình tuyển chọn khắt khe, tỷ lệ chọi 1:1500, và mức lương hơn 2,3 tỷ đồng/năm

Để lựa chọn những phi hành gia xuất sắc nhất để thực hiện các chuyến bay vào không gian, NASA áp dụng một quy trình tuyển chọn khắt khe. Tỷ lệ chọi chỉ là 1:1500, và những ứng viên thành công sẽ được hưởng mức lương hơn 2,3 tỷ đồng/năm.

Quy trình tuyển chọn của NASA

Quy trình tuyển chọn phi hành gia của NASA rất khắt khe và chỉ những ứng viên xuất sắc nhất mới có cơ hội được chọn. Khi Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố thông báo tuyển phi hành gia vào năm 2015, họ đã nhận được hơn 18.000 đơn đăng ký. Tuy nhiên, chỉ có hơn chục người được mời đến Trung tâm vũ trụ Johnson tại Houston, Mỹ để tham gia đào tạo. Tỷ lệ chọi của NASA là 1:1500, cho thấy sự khắt khe trong việc lựa chọn ứng viên.

Quy trình tuyển chọn bao gồm các bước kiểm tra kỹ thuật, phẩm chất dũng cảm, kiên nhẫn và sức bền. Các ứng viên phải trải qua chương trình huấn luyện khắc nghiệt để làm quen với tình huống khẩn cấp trong điều kiện thực tế và mô phỏng. Họ cũng phải đánh giá thể chất thông qua các chuyến bay và thực hiện hàng giờ làm việc dưới nước trong bộ đồ phi hành gia để đạt tới độ phản ứng tức thời mà không cần suy nghĩ.

Mức lương hấp dẫn

Đối với những phi hành gia mới, NASA áp dụng mức lương cấp GS-12 bậc 1, tương đương khoảng 63.600 USD/năm (khoảng 1,5 tỷ đồng). Sau vài năm kinh nghiệm, phi hành gia có thể lên đến mức lương GS-13 bậc 3, với mức lương là 98.317 USD/năm (khoảng 2,3 tỷ đồng). Mức lương hấp dẫn này là một yếu tố thu hút sự quan tâm của những người muốn trở thành phi hành gia.

Sự quan tâm đến phi hành gia

Việc trở thành một phi hành gia luôn thu hút sự quan tâm của công chúng. Các phi hành gia được coi là những anh hùng dân tộc, mang lại cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ muốn vươn tới các ngôi sao. NASA đã tạo ra những câu chuyện thành công về phi hành gia như Sally Ride, người đã trở thành phụ nữ Mỹ đầu tiên bay vào không gian. Cô đã mở ra cánh cửa cho nhiều phụ nữ khác có cơ hội tham gia vào các chương trình không gian.

Tương lai của phi hành gia

Trong tương lai, NASA dự kiến sẽ chọn ra người phụ nữ đầu tiên có cơ hội đặt chân lên mặt trăng. Nhờ có những thành công trước đó, như Sally Ride, việc lựa chọn phi hành gia nữ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc cần làm để chứng minh rằng những người phụ nữ này xứng đáng với cơ hội này.

Trong tổng quan, quy trình tuyển chọn phi hành gia của NASA là một quá trình khắt khe và chỉ những ứng viên xuất sắc nhất mới có cơ hội được chọn. Tỷ lệ chọi 1:1500 và mức lương hơn 2,3 tỷ đồng/năm là những yếu tố thu hút sự quan tâm của những người muốn trở thành phi hành gia.

[question] Ai là người phụ nữ đầu tiên được chọn để làm phi hành gia của NASA?,NASA sử dụng tiêu chí gì để lựa chọn phi hành gia?