Cách tạo và sử dụng logo 'táo khuyết' trên các thiết bị Apple

Cách viết logo 'táo khuyết' trên thiết bị Apple
Hướng dẫn chi tiết về cách gõ và sử dụng logo hình trái táo khuyết của Apple trên các thiết bị Mac, iPhone và iPad.

Cách tạo và sử dụng logo 'táo khuyết' trên các thiết bị Apple

Logo hình trái táo khuyết của Apple là biểu tượng đặc biệt chỉ có thể gõ và hiển thị trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái của hãng, bao gồm các thiết bị chạy trên nền tảng macOS, iOS, iPadOS và watchOS. Tuy nhiên, các thiết bị không thuộc hệ sinh thái Apple sẽ không hiển thị được biểu tượng này trong các văn bản.

Cách gõ logo Apple trên máy tính chạy macOS

Các máy tính chạy macOS như iMac, MacBook và Macbook Pro cho phép người dùng gõ trực tiếp logo của Apple từ tổ hợp phím trên bàn phím. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời hai phím Option và Shift, sau đó nhấn phím K. Trên khung soạn thảo văn bản, biểu tượng trái táo khuyết màu đen () sẽ hiện ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng thay thế từ (Text Replacement) trên macOS nếu không nhớ tổ hợp phím. Để thực hiện, bạn nhấn chuột phải vào logo Apple ở góc trên bên trái màn hình, chọn System Preferences (Cài đặt hệ thống), sau đó chọn Keyboard (Bàn phím) và Text (Văn bản). Tiếp theo, nhấn biểu tượng dấu "+" để tạo một từ thay thế mới cho logo Apple.

Cách gõ logo Apple trên iPhone và iPad

Khác với máy tính Mac, trên các thiết bị di động như iPhone và iPad, bạn không thể gõ trực tiếp biểu tượng táo khuyết từ bàn phím. Thay vào đó, bạn cần sử dụng tính năng thay thế từ để mỗi khi gõ vào từ được cài trước, hệ thống sẽ tự động chuyển sang biểu tượng logo.

Để tạo thay thế từ trên iPhone hoặc iPad, bạn vào phần Settings (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung), sau đó chọn Keyboard (Bàn phím) và Text Replacement (Từ thay thế). Tiếp theo, nhấn biểu tượng dấu "+" ở góc trên bên phải màn hình để tạo một cụm từ thay thế mới. Đầu tiên, bạn sao chép biểu tượng logo Apple () từ bài viết này và dán vào dòng đầu tiên của khung nhập văn bản. Ở dòng thứ hai, bạn có thể chọn bất kỳ ký tự thay thế nào mà bạn muốn, ví dụ như "logo", "abc", "apl" và sau đó nhấn Save (Lưu). Kể từ đó, mỗi khi bạn gõ cụm từ đã được gán sẵn, hệ thống sẽ tự động chuyển sang biểu tượng logo Apple trong khung nhập văn bản.

Đồng bộ hóa logo Apple trên các thiết bị Apple

Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, MacBook và sử dụng chung tài khoản Apple ID, bạn chỉ cần cài đặt ký tự thay thế một lần trên một thiết bị duy nhất để sử dụng cho toàn bộ các thiết bị khác. Việc này giúp đồng bộ hóa logo Apple trên các thiết bị của bạn.

Tóm lại, logo hình trái táo khuyết của Apple là biểu tượng đặc biệt chỉ có thể gõ và hiển thị trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái của hãng. Bằng cách sử dụng các phím tắt hoặc tính năng thay thế từ, bạn có thể dễ dàng tạo và sử dụng logo Apple trên các thiết bị Mac, iPhone và iPad của mình.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Làm thế nào để gõ logo Apple trên máy tính chạy macOS?,Cách nào để sử dụng logo Apple trên iPhone và iPad?