Cách thức rút BHXH một lần đang gây tranh cãi

Cách thức rút BHXH một lần đang gây tranh cãi

Nhiều công nhân đang xin nghỉ việc một năm để rút BHXH một lần trước khi Luật BHXH có hiệu lực thi hành trước ngày 1/7/2025. Tuy nhiên, phương án này đang gây tranh cãi vì ảnh hưởng đến nguồn cung lao động và quyền lợi của người lao động.

Ngày 18/10, tại buổi tiếp xúc cử tri công nhân lao động và chủ doanh nghiệp góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH - sửa đổi) do Đại biểu Quốc hội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức, nhiều ý kiến đang tranh cãi về cách thức rút BHXH một lần.

Tuy nhiên, phương án này đang gây tranh cãi vì ảnh hưởng đến nguồn cung lao động và quyền lợi của người lao động.

Nhiều công nhân hiện đang đệ đơn xin nghỉ việc một năm để rút BHXH một lần trước khi Luật BHXH có hiệu lực thi hành trước ngày 1/7/2025.

Tuy nhiên, phương án này đang gây tranh cãi vì ảnh hưởng đến nguồn cung lao động và quyền lợi của người lao động.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, bà Phạm Thị Hồng Yến, cho biết: "Nếu vấn đề đó thực sự xảy ra thì những doanh nghiệp như Intel sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Nếu như toàn thể công nhân không đi làm việc trong một năm và chắc chắn sẽ không làm việc ở công ty khác để chờ rút BHXH thì nguồn cung lao động sẽ là vấn đề không nhỏ".

Phương án 2 của dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) chỉ cho phép người lao động rút BHXH một lần cho 50% thời gian đóng BHXH. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng phương án này không khả thi vì người lao động cần trang trải cuộc sống và chỉ rút 50% sẽ không giải quyết được vấn đề. Hơn nữa, tiền lương hưu dựa trên 50% thời gian đóng BHXH còn lại cũng sẽ thấp hơn.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, cũng đồng ý rằng phương án 1 phù hợp tâm tư nguyện vọng và đảm bảo quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH. Ông cũng cảnh báo rằng nếu quy định cho người lao động rút BHXH một lần và chỉ được rút 50% thời gian đóng, nguy cơ họ sẽ ồ ạt nghỉ việc để rút BHXH một lần trước khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực.

Để hạn chế tình trạng rút BHXH một lần, ông Củ Phát Nghiệp đề xuất cải thiện chế độ hưu trí để người lao động thấy được lợi ích của chính sách. Ông đề nghị mức lương hưu phải đảm bảo mức sống tối thiểu và có chính sách hỗ trợ vốn vay cho người nghỉ hưu nhằm tự tạo việc làm và cải thiện thu nhập.

Một số ý kiến còn cho rằng, nếu chỉ sửa Luật BHXH mà không sửa các luật liên quan đến lao động, như quy định tăng tiền lương đóng BHXH để mức lương hưu thấp nhất phải bằng lương tối thiểu vùng và đủ cho mức sống tối thiểu, thì người lao động mới gắn bó với Quỹ BHXH và hạn chế hoặc không rút BHXH một lần.

Tuy không ủng hộ rút BHXH một lần, ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ TPHCM, vẫn đồng ý chọn phương án này. Ông đề nghị cần có lộ trình và giải thích cho người lao động hiểu rằng người tham gia BHXH từ ngày 1/7/2025 trở về sau không được lãnh một lần nữa mà để hưởng lương hưu. Tuy nhiên, nếu người lao động đã đến tuổi mà không đủ điều kiện, vẫn cho rút BHXH một lần. Đối với người đóng BHXH trước thời điểm 1/7/2025, vẫn được hưởng BHXH một lần, kể cả những người làm việc đến năm 2030 và muốn nghỉ việc và rút BHXH một lần.

[question] Công nhân muốn nghỉ việc và rút BHXH một lần trước khi Luật BHXH có hiệu lực sẽ gây ảnh hưởng gì đến nguồn cung lao động?,Theo các chuyên gia, để hạn chế tình trạng rút BHXH một lần, cần thực hiện những biện pháp gì?