Call of Duty tung "tuyệt chiêu" mới để chống gian lận

Call of Duty tung 'tuyệt chiêu' mới khiến những kẻ gian lận 'khóc thét'
Activision nâng cấp hệ thống chống gian lận trong Call of Duty bằng tính năng tự động đóng game nếu phát hiện người chơi sử dụng chuột-phím và kích hoạt tính năng trái phép.

Call of Duty tung "tuyệt chiêu" mới để chống gian lận

Activision, nhà phát triển của tựa game nổi tiếng Call of Duty, vừa công bố một bước tiến mới trong việc chống gian lận trong trò chơi. Theo thông báo từ hãng, hệ thống chống gian lận Ricochet đã được nâng cấp với khả năng tự động đóng game nếu phát hiện người chơi sử dụng chuột-phím và kích hoạt tính năng trái phép.

Tính năng aim assist đã lâu trở thành một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ Call of Duty

Aim assist giúp người chơi console dễ dàng nhắm mục tiêu và tự động di chuyển tâm ngắm theo kẻ địch. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng cho người chơi sử dụng chuột và bàn phím, vì họ đã có lợi thế về tốc độ và độ chính xác vốn có của những thiết bị này.

Trong nhiều năm qua, game thủ Call of Duty đã sử dụng các phần mềm và phần cứng trái phép như XIM và Cronus Zen để kích hoạt aim assist và giảm giật tâm khi sử dụng chuột-phím. Tuy nhiên, Activision đã tuyên bố rằng họ sẽ phát hiện và khóa tài khoản của những kẻ gian lận.

Động thái mới nhất của Activision nhắm vào phần mềm reWASD

Một phần mềm phổ biến được sử dụng để gán lại các nút chức năng trên bàn phím, chuột và tay cầm. reWASD có khả năng tạo ra một bộ điều khiển ảo, từ đó "lừa" trò chơi kích hoạt aim assist cho người dùng chuột-phím.

Theo tuyên bố của Activision, hệ thống phòng vệ của họ sẽ nhắm đến những game thủ sử dụng công cụ kích hoạt hỗ trợ ngắm trên chuột-phím. Nếu phát hiện vi phạm, Call of Duty sẽ tự động đóng game và áp dụng các hình phạt nặng hơn cho tài khoản.

Cảnh báo này được đưa ra ngay trước khi bản cập nhật Season 1 Reloaded cho Warzone và Modern Warfare 3 ra mắt. Điều này cho thấy Activision đang đẩy mạnh cuộc chiến chống gian lận, nhằm đảm bảo môi trường chơi công bằng cho tất cả game thủ Call of Duty.

Với việc nâng cấp hệ thống chống gian lận này, Activision hy vọng sẽ giữ được sự công bằng và hấp dẫn trong trò chơi Call of Duty. Các game thủ sẽ không thể sử dụng các phần mềm và phần cứng trái phép để có lợi thế không công bằng trong trò chơi. Chúng ta hãy chờ xem liệu các biện pháp mới này có thực sự hiệu quả trong việc chống gian lận hay không.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tính năng aim assist trong Call of Duty gây tranh cãi như thế nào trong cộng đồng game thủ?,Activision đã thực hiện những biện pháp gì để chống gian lận trong Call of Duty?