Cẩn trọng khi giao dịch chứng khoán: Không nên sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này

Nhà đầu tư cần cẩn trọng và không nên sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại của thị trường chứng khoán. Giữ tỷ trọng tiền mặt cao và chỉ tăng tỷ trọng cổ phiếu khi xu hướng tăng được xác nhận.

Cẩn trọng khi giao dịch chứng khoán: Không nên sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này

Mặc dù khả năng xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật tại vùng hỗ trợ quanh 1.085 (+/-5) điểm vẫn để ngỏ, nhưng rủi ro chỉ số mở rộng nhịp điều chỉnh xuống ngưỡng xa hơn tại 1.055 (+/-10) điểm vẫn ở mức cao.

Theo báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán, nhà đầu tư cần cẩn trọng và không nên sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại của thị trường chứng khoán. Đồng thời, cần kiên nhẫn quan sát thêm diễn biến thị trường và hạn chế giải ngân bắt đáy sớm.

Mở thêm vị thế mua khi VN-Index tiến tới mốc 1.080 điểm

Trong bối cảnh thanh khoản thị trường giảm mạnh và xu hướng vẫn đang khá ảm đạm, nhà đầu tư cần hạn chế vị thế bán và ưu tiên mở thêm vị thế mua khi VN-Index tiến tới mốc 1.080 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, cần duy trì một lượng tiền mặt để có thể xử lý trong những tình huống bất ngờ xảy ra.

Tránh bắt đáy quá sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ xa

Phe bán vẫn tiếp tục áp đảo so với bên mua, cho thấy diễn biến tâm lý tiêu cực của thị trường trong ngày đáo hạn phái sinh. Mặc dù khả năng xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật tại vùng hỗ trợ quanh 1.085 (+/-5) điểm vẫn để ngỏ, rủi ro chỉ số mở rộng nhịp điều chỉnh xuống ngưỡng xa hơn tại 1.055 (+/-10) điểm vẫn ở mức cao. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bắt đáy quá sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Không nên sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn duy trì ở mức giảm. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư không nên bán ra ở vùng giá hiện tại và có thể mua thêm với tỷ trọng thấp để thăm dò vùng đáy ngắn hạn. Tuy nhiên, không nên sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này và chỉ tăng tỷ trọng cổ phiếu cao khi xu hướng ngắn hạn của thị trường xác nhận tăng.

Giữ tỷ trọng tiền mặt cao ở thời điểm hiện tại

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán có diễn biến khó đoán và rủi ro cao, nhà đầu tư được khuyến nghị thận trọng quan sát và giữ tỷ trọng tiền mặt cao ở thời điểm hiện tại. Trong trường hợp cần giải ngân mới để lấy vị thế, nên mua tích lũy tỷ trọng nhỏ ở mức 5-10% với nhóm VN30 trong nhịp điều chỉnh để giảm thiểu rủi ro.

Nhà đầu tư cần lưu ý rằng, việc cẩn trọng và không sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại của thị trường chứng khoán là cách tối ưu để bảo vệ vốn và giảm thiểu rủi ro. Hãy luôn kiên nhẫn quan sát diễn biến thị trường và tuân thủ kỷ luật đầu tư để đạt được lợi nhuận bền vững trong dài hạn.

VNIndex 1,087.85 -15.55 -1.43%
HNX 223.45 -3.67 -1.64%
UPCOM 85.0 -0.94 -1.11%
[question] Tại sao nhà đầu tư được khuyến nghị không sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này?,Theo báo cáo, nhà đầu tư nên làm gì khi xu hướng ngắn hạn của thị trường xác nhận tăng?
3 Lượt thích

Chắc chắn rồi, việc sử dụng đòn bẩy trong thị trường chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận nhanh chóng, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro lớn. Bạn đã từng sử dụng đòn bẩy trước đây và có kinh nghiệm gì về nó không?

Đúng, đòn bẩy có thể là một con dao hai lưỡi. Mình đang tìm hiểu về cách tối ưu hóa lợi ích từ giao dịch mà không phụ thuộc vào đòn bẩy. Bạn có gợi ý gì không?

Mình hoàn toàn đồng ý với bạn về việc cẩn trọng khi giao dịch chứng khoán. Thị trường luôn biến đổi và đòn bẩy có thể tạo ra sự căng thẳng không cần thiết. Bạn nghĩ liệu nên tập trung vào các cổ phiếu dài hạn hơn không?