Cảng khách Phú Quốc chuẩn bị mở cửa vào tháng 3

Thông tin mới về số phận cảng khách nghìn tỷ ở Phú Quốc
Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc sẽ chính thức hoạt động vào tháng 3 sau khi UBND TP. Phú Quốc yêu cầu di dời các bè nuôi trồng hải sản và tàu cá ra khỏi khu vực luồng vào cảng.

Cảng khách quốc tế Phú Quốc sẽ khai trương vào tháng 3 năm nay

Cảng khách quốc tế Phú Quốc, một trong những dự án quan trọng của thành phố, sẽ sớm được khai trương vào tháng 3 năm nay. Để đảm bảo tiến độ thi công, UBND TP. Phú Quốc đã yêu cầu di dời các bè nuôi trồng hải sản, phương tiện thủy nội địa, tàu du lịch và tàu cá ra khỏi khu vực luồng vào cảng. Việc di dời này cần được hoàn thành trước ngày 20/3 để chuẩn bị cho lễ khai trương cảng vào ngày 25/3. Hiện tại, khu vực quanh cảng đã trở thành nơi neo đậu của tàu đánh cá và bè nuôi cá.

Dự án xây dựng cảng khách quốc tế Phú Quốc

Dự án xây dựng cảng khách quốc tế Phú Quốc đã được phê duyệt vào tháng 3 năm 2015 và khởi công chỉ sau 1 tháng sau đó. Tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 1.644 tỷ đồng, trong đó có 30% vốn đầu tư từ nhà đầu tư BOT và 70% từ ngân sách địa phương. Dự án này sẽ được thực hiện trong giai đoạn từ 2015 đến 2025. Đến nay, đã có hơn 1.069 tỷ đồng được giải ngân cho dự án, đạt hơn 80% tổng khối lượng đầu tư.

Cảng khách mới có khả năng tiếp nhận các loại tàu khách và tàu hàng

Cảng khách mới này có khả năng tiếp nhận các loại tàu khách chở từ 5.000 đến 6.000 khách và tàu hàng từ mặt trước. Mặt sau của bến cảng có thể tiếp nhận tàu khách nhỏ hơn, tàu container và tàu hàng tổng hợp với trọng tải từ 20.000 DWT trở lên.

Cảng khách quốc tế Phú Quốc và phát triển du lịch

Với việc hoàn thành dự án cảng khách quốc tế Phú Quốc, thành phố sẽ tạo ra một cơ sở hạ tầng hiện đại để phục vụ ngành du lịch và giao thương quốc tế. Cảng khách sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút du khách và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Dự kiến, sau khi cảng khách quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động, sẽ có nhiều chuyến tàu du lịch quốc tế và tàu hàng quốc tế cập cảng tại đây. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho Phú Quốc trong việc khai thác tiềm năng du lịch và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Phú Quốc - Điểm đến hấp dẫn cho du khách

Trên thực tế, việc hoàn thành cảng khách quốc tế Phú Quốc là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển du lịch và giao thương quốc tế của Việt Nam. Thành phố Phú Quốc đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành du lịch và trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc có tổng mức đầu tư là bao nhiêu và nguồn vốn đến từ đâu?,Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc có khả năng tiếp nhận những loại tàu nào?