Cảnh báo cuộc gọi mạo danh lãnh đạo: Sóc Trăng đề nghị cảnh giác

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cảnh báo về cuộc gọi mạo danh lãnh đạo, nhằm lừa đảo người dân. Các đối tượng mạo danh đã gọi điện thông báo việc sử dụng số điện thoại cá nhân để thiết lập tài khoản mạng xã hội hoặc liên quan đến đường dây ma túy. Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân cảnh giác và không tuân thủ yêu cầu của những cuộc gọi nghi vấn mạo danh.

Cảnh báo cuộc gọi mạo danh lãnh đạo: Sóc Trăng đề nghị cảnh giác

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã phát đi cảnh báo về tình trạng cuộc gọi mạo danh lãnh đạo, nhằm mục đích lừa đảo người dân. Theo thông tin từ sở này, gần đây đã xuất hiện một số đối tượng mạo danh lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, gọi điện đến các số thuê bao khác để thông báo việc sử dụng số điện thoại cá nhân của người được gọi để thiết lập các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội hoặc đăng tải thông tin liên quan đến chống phá Đảng, nhà nước hoặc có liên quan đến đường dây mua bán ma túy đang được cơ quan công an điều tra.

Theo đó, sau khi thông báo thông tin trên, các đối tượng mạo danh yêu cầu phối hợp xử lý vụ việc hoặc yêu cầu chuyển tiền. Điều này đã gây ra nhiều phiền toái và mất an ninh cho người dân.

Đề nghị cảnh giác và phòng tránh cuộc gọi mạo danh

Để đối phó với tình trạng này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã đề nghị cơ quan, đơn vị và các địa phương thực hiện một số biện pháp nhằm nâng cao cảnh giác và phòng tránh các cuộc gọi mạo danh. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị và địa phương được yêu cầu thông tin tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân về tình hình này, nhằm nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác khi tiếp nhận các cuộc gọi có nghi vấn mạo danh.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cũng khuyến cáo người dân không tuân thủ yêu cầu của những cuộc gọi nghi vấn mạo danh. Bởi vì, Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh là những cơ quan nhà nước, nếu có mời làm việc thì sẽ phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nhà nơi cư trú để mời trực tiếp. Đồng thời, người dân cũng nên ghi âm cuộc gọi, lưu lại số điện thoại và thông tin liên quan, sau đó báo cáo ngay cho Sở Thông tin và Truyền thông và cơ quan công an gần nhất để trình báo vụ việc.

Nâng cao nhận thức và cảnh giác

Cuộc gọi mạo danh lãnh đạo đã trở thành một hình thức lừa đảo phổ biến trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Việc cảnh báo và nâng cao nhận thức cảnh giác của người dân là rất cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tránh rơi vào tình trạng lừa đảo. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục theo dõi và cung cấp thông tin cập nhật về tình hình này, nhằm đảm bảo an ninh mạng và bảo vệ quyền lợi của người dân.

Cảnh báo cuộc gọi mạo danh lãnh đạo: Sóc Trăng đề nghị cảnh giác, đây là thông điệp mà Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng muốn gửi đến tất cả người dân. Hãy cùng nhau nâng cao nhận thức và cảnh giác để bảo vệ bản thân và xã hội khỏi những hình thức lừa đảo thông qua cuộc gọi mạo danh.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Đối tượng nào đã mạo danh lãnh đạo ở Sóc Trăng để lừa đảo?,Người dân cần làm gì nếu nhận được cuộc gọi mạo danh?
1 Lượt thích