Cảnh báo điều chỉnh sau phiên tăng của VN-Index

VN-Index tăng điểm nhưng đóng cửa ở mức thấp, tạo ra tín hiệu "gap tăng kiệt sức". Các chuyên gia cảnh báo về khả năng điều chỉnh trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Cảnh báo điều chỉnh sau phiên tăng của VN-Index

VN-Index đã trải qua một phiên tăng điểm nhưng đóng cửa ở mức thấp, tạo ra tín hiệu "gap tăng kiệt sức". Điều này đã khiến các chuyên gia cảnh báo về khả năng điều chỉnh trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK Vietcombank - VCBS

Theo CTCK Vietcombank - VCBS, VN-Index đã hình thành nến tương tự nến Doji Gravestone khi tiếp cận khu vực kháng cự 1.150-1.160 điểm. Trên khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI và MACD đã có xu hướng suy yếu, tạo đỉnh đầu tiên. Đồng thời, VN-Index cũng đảo chiều giảm khi di chuyển vào vùng mây đỏ Ichimoku, cho thấy khu vực 1.150-1.160 điểm vẫn đang là kháng cự trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK SHS

CTCK SHS cho biết thị trường đang tiếp tục hồi phục sau khi hình thành đáy điều chỉnh. Tuy nhiên, do đã mất xu hướng uptrend trung hạn, nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính kỹ thuật để tìm khu vực cân bằng mới. Trên góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang có nhịp hồi phục mạnh sau nhịp điều chỉnh sâu gần đây. Hiện tại, chỉ số đã tiệm cận vùng kháng cự tại 1.150 điểm, và nếu vượt qua được, mốc điểm tiếp theo sẽ là quanh vùng 1.170 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK Tân Việt - TVSI

CTCK Tân Việt - TVSI nhận định rằng VN-Index đã tăng điểm nhưng đóng cửa ở mức thấp, tạo ra tín hiệu "gap tăng kiệt sức". Thông thường, khi xuất hiện tín hiệu như vậy, thị trường thường sẽ có nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dịch tiếp theo. Mặc dù tăng điểm, nhưng đà tăng đã có tín hiệu suy yếu và các nhóm ngành tăng điểm tốt trong ba phiên gần đây đã có tín hiệu quay đầu điều chỉnh.

Dự báo và kỳ vọng

Các chuyên gia cho rằng VN-Index có thể sẽ có nhịp điều chỉnh giảm để kiểm định lại đường MA10 tại 1.135-1.137 điểm. Nếu lực bán không mạnh đủ để vi phạm vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể thu hẹp đà giảm hoặc thậm chí tăng trở lại sau đó. Trong kịch bản này, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục để hướng tới kháng cự mạnh tiếp theo tại 1.160-1.165 điểm của các đường MA20 và MA100 ngày. Tuy nhiên, nếu đóng cửa dưới 1.135 điểm, đà hồi phục có thể gặp thách thức.

Tổng kết

Dù VN-Index đã tăng điểm trong phiên giao dịch gần đây, tuy nhiên, tín hiệu "gap tăng kiệt sức" và các tín hiệu suy yếu khác đã khiến các chuyên gia cảnh báo về khả năng điều chỉnh trong các phiên tiếp theo. Thị trường đang tiếp tục hồi phục nhưng cần kiểm định lại các vùng hỗ trợ và kháng cự trước khi có thể đảo chiều tăng trở lại.

VNIndex 1,143.69 6.33 0.55%
HNX 234.17 0.61 0.26%
UPCOM 87.45 0.56 0.64%
[question] VN-Index đã tiếp cận khu vực kháng cự nào trong phiên giao dịch ngày 11/10?,Thị trường đang trong giai đoạn gì sau đáy điều chỉnh?
1 Lượt thích