Cảnh ngập lụt kinh hoàng tại Hồng Kông (8-9)

Hồng Kông chịu thiệt hại nặng nề sau cơn mưa lớn nhất trong lịch sử, hàng trăm người phải nhập viện và nhiều khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng.

Cận cảnh ngập lụt khủng khiếp ở Hồng Kông (8-9)

Hồng Kông đã trải qua một cơn mưa lớn chưa từng có trong lịch sử, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo của Báo South China Morning Post (SCMP), ít nhất 132 người đã phải nhập viện sau cơn mưa này, từ trẻ em 8 tuổi đến người cao tuổi 94 tuổi.

Hồng Kông đã phải hủy cảnh báo mưa lũ vào ngày 8-9 sau khi hạ cảnh báo mưa từ màu đen xuống màu hổ phách.

Đây là lần đầu tiên cảnh báo mưa màu đen được ban hành kể từ tháng 10-2021. Cơn mưa kéo dài từ đêm 7-9 đến sáng 8-9 đã làm ngập lụt nhiều khu vực và buộc các điểm kiểm soát và cơ quan công cộng phải đóng cửa.

Các đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh đường phố Hồng Kông biến thành dòng nước lũ cuồn cuộn.

Một đoạn clip còn ghi lại cảnh một ga tàu điện ngầm bị ngập trong nước. Hình ảnh ghi lại cảnh lũ lụt khủng khiếp này đã được đăng tải trên Báo South China Morning Post (SCMP) và các phương tiện truyền thông quốc tế.

Ngoài Hồng Kông, một số khu vực khác ở Trung Quốc cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ cơn mưa lớn này.

Cư dân ở quận Phiên Ngung, TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông đã phải được sơ tán bởi lực lượng cứu hộ.

Cơn mưa lớn và ngập lụt đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản tại Hồng Kông.

Các khu vực như Lung Cheung, Wong Tai Sin, Sham Shui Po, Chai Wan và Ting Kok đều bị ngập lụt nặng. Trung tâm thương mại Wan Tsui ở Chai Wan cũng không tránh khỏi tình trạng ngập nước. Nhiều người đã mắc kẹt và gặp khó khăn trong việc di chuyển trong cơn mưa lớn này.

Các nhà chức trách đang nỗ lực để khắc phục tình hình sau cơn mưa lớn này.

Họ đang tiến hành công tác sơ tán và cứu hộ, đồng thời khắc phục các thiệt hại về hạ tầng và đường giao thông. Dự báo thời tiết cho biết cơn mưa lớn này sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới, do đó, cảnh báo về ngập lụt và các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện một cách cẩn thận.

Trước tình hình ngập lụt nghiêm trọng này, người dân cần chú ý đến các cảnh báo và chỉ dẫn từ nhà chức trách.

Họ nên tránh đi ra ngoài trong thời tiết xấu và tuân thủ các biện pháp an toàn khi di chuyển. Đồng thời, cần lưu ý đến việc bảo vệ tài sản cá nhân và hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Cơn mưa lớn và ngập lụt đã gây ra nhiều bất tiện và thiệt hại tại Hồng Kông.

Đây là một lời nhắc nhở cho chúng ta về tầm quan trọng của việc chuẩn bị và ứng phó với thiên tai. Hy vọng rằng, những nỗ lực của các nhà chức trách và cộng đồng sẽ giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn và khắc phục tình hình trong thời gian tới.

[question] Báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin về điều gì xảy ra ở Hồng Kông?,Lượng mưa lớn nhất trong lịch sử đã gây ra những hậu quả gì ở Hồng Kông?