Cảnh sát Mỹ bị buộc tội thuê người học hộ đại học

Sáu sĩ quan cảnh sát ở California đang đối mặt với cáo buộc gian lận sau khi FBI phát hiện họ thuê người học hộ để lấy bằng đại học.

Sáu sĩ quan cảnh sát ở bang California đối mặt với cáo buộc gian lận

Sáu sĩ quan cảnh sát ở bang California, Mỹ đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận sau khi FBI công bố thông tin điều tra việc họ thuê người học hộ ở trường đại học. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, các công tố viên đã buộc tội sáu sĩ quan Morteza Amiri, Patrick Burhan, Brauli Jalapa, Ernesto Mejia-Orozco, Samantha Peterson và Amanda Theodosy về tội gian lận và âm mưu gian lận, cùng với một số tội danh khác. Theodosy và Amiri làm việc cho sở Cảnh sát Antioch, trong khi các sĩ quan khác làm việc cho Sở Cảnh sát Pittsburg.

Nếu các cảnh sát này bị kết tội, mỗi tội danh sẽ đi kèm với bản án lên tới 20 năm tù liên bang.

Các sĩ quan này đã tham gia lớp học tại một "tổ chức đào tạo từ xa" có trụ sở tại Santa Ana, California, để lấy bằng Cử nhân Khoa học về Tư pháp Hình sự. Trong suốt thời gian từ năm 2019, các lớp học này đã được sở cảnh sát thanh toán chi phí. Hơn nữa, các học viên cũng sẽ được tăng lương và phúc lợi sau khi hoàn thành lấy bằng.

Tuy nhiên, theo tài liệu điều tra, các sĩ quan đã không tham gia các lớp học mà thay vào đó đã trả tiền cho người khác để nộp bài luận và nhận văn bản thay cho mình.

Các công tố viên cho biết các sĩ quan đã sử dụng Venmo để thanh toán cho người học hộ, dẫn đến hành vi gian lận chuyển khoản.

Đại bồi thẩm đoàn cũng đã truy tố hai sĩ quan Antioch là Daniel Harris và Devon Wenger về tội âm mưu phân phối steroid đồng hóa.

Một loại thuốc được coi là có tác dụng kích thích tăng hormone nam. Hiện tại, Sở Cảnh sát Pittsburg và Sở Cảnh sát Antioch chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về các vụ việc này.

Các vụ việc này đã gây chấn động trong cộng đồng cảnh sát và đặt ra câu hỏi về tính minh bạch và đạo đức của một số sĩ quan.

Đây là một vụ việc nghiêm trọng, vì không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của cảnh sát mà còn ảnh hưởng đến công bằng và đáng tin cậy của hệ thống tư pháp. Chính phủ và các cơ quan chức năng cần tiến hành điều tra và xử lý nghiêm các cá nhân liên quan để đảm bảo sự trung thực và công bằng trong hệ thống công quyền.

[question] Tại sao các cảnh sát bị buộc tội gian lận?,Bị cáo có thể nhận án tù lên tới bao nhiêu năm nếu bị kết tội?