Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Dự án thành phần 3 hoàn thành việc đắp nền đất

Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đạt tỉ lệ giải ngân 100%
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã đạt tỉ lệ giải ngân vốn ngân sách 100%, tỉ lệ giải phóng mặt bằng gần 97%.

Dự án đã hoàn thành việc đắp nền đất vào ngày 22-1 vừa qua

Dự án này thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 và đã đạt tỉ lệ giải ngân vốn ngân sách 100%, tỉ lệ giải phóng mặt bằng gần 97%.

Triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng

Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải cho biết dự án đã được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Công tác giải phóng mặt bằng và giải ngân đã được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời nguồn vật liệu cho dự án cũng được đảm bảo.

Tiến độ thi công và khai thác vật liệu

Dự án đã triển khai hơn 11 mũi thi công để đạt hoặc thậm chí vượt kế hoạch đề ra. Các công trình cầu như Cầu Suối Nhum, Cầu vượt Hội Bài - Châu Pha, Cầu Suối Đá, Cầu vượt ngang Km43+767 đang được các đơn vị thi công tổ chức triển khai.

Để đáp ứng nhu cầu của dự án, UBND tỉnh BR-VT đã cho phép liên danh nhà thầu thi công được phép khai thác đất đắp tại khu vực đất đắp xã Xuân Sơn (huyện Châu Đức) và khai thác đá tại Lô IIB xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ) để phục vụ thi công dự án. Hiện tại, nhà thầu đã hoàn tất các thủ tục theo quy định và đang khai thác vật liệu thi công dự án. Tổng cộng đã khai thác và thi công được hơn 200.000 m3 đất đắp và hơn 20.000 m3 đá các loại.

Tổng vốn đầu tư và tạm ứng vốn ngân sách

Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được bố trí vốn ngân sách tỉnh là 670 tỉ đồng vào năm 2022. Trong năm 2023, dự án sẽ tiếp tục được bố trí 440 tỉ đồng vốn ngân sách tỉnh và 1.018 tỉ đồng vốn ngân sách Trung ương.

Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ dự án, UBND tỉnh đã tạm ứng hơn 570 tỉ đồng vốn ngân sách tỉnh để chi trả chi phí giải phóng mặt bằng dự án trong thời gian chờ vốn ngân sách trung ương.

Đạt tỉ lệ giải phóng mặt bằng và giải ngân cao

Hiện tại, tỉ lệ giải phóng mặt bằng của dự án đã đạt 96,92% và tỉ lệ giải ngân đã đạt 100%. Đây là một thành tựu đáng chú ý cho dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cho thấy sự nỗ lực và sự phối hợp tốt giữa các đơn vị liên quan trong việc triển khai dự án.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đang ngày càng hiện rõ và đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả giao thông và phát triển kinh tế khu vực. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2023, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án thành phần 3 của dự án Biên Hòa - Vũng Tàu đã đạt tỉ lệ giải ngân bao nhiêu phần trăm?,Công tác giải phóng mặt bằng và giải ngân của dự án đã được triển khai như thế nào?