Cập Nhật Đáng Chú Ý Về Cổ Tức và Giao Dịch Cổ Phiếu Trong Ngày

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/04
Tổng hợp thông tin mới nhất về cổ tức và giao dịch cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết, mang lại cái nhìn tổng quan cho nhà đầu tư.

Thông Tin Cổ Tức Đáng Chú Ý

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán luôn biến động, việc cập nhật thông tin về cổ tức và giao dịch cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết là hết sức quan trọng. Dưới đây là những thông tin nổi bật nhất về chủ đề này, giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và cập nhật.

Một số doanh nghiệp đã công bố thông tin về việc chi trả cổ tức

Một số doanh nghiệp đã công bố thông tin về việc chi trả cổ tức, thu hút sự chú ý của cộng đồng nhà đầu tư. Cụ thể, Công ty Cổ phần Thủy điện - Điện lực 3 (DRL) sẽ chi trả cổ tức còn lại năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 18%, tương ứng mỗi cổ phiếu nhận về 1.800 đồng vào ngày 17/5/2024. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) cũng thông báo chi trả cổ tức niên độ tài chính 2022 - 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%, dự kiến vào 15/5/2024. Bên cạnh đó, CTCP Địa chính Hà Nội (DCH) và CTCP Phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh – FAHASA (FHS) cũng đã công bố kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ lần lượt là 1% và 12%, nhấn mạnh sự quan tâm đến quyền lợi của cổ đông.

Giao Dịch Cổ Phiếu Của Cổ Đông Lớn

Giao dịch cổ phiếu của cổ đông lớn luôn là tâm điểm quan tâm của thị trường. Mới đây, Bà Lê Anh Thư đã mua vào 220.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (GIL), nâng tỷ lệ sở hữu lên 5,26% và trở thành cổ đông lớn của công ty. Đáng chú ý, Ông Lê Thăng Bình, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Dược Danapha (DAN), đã bán ra toàn bộ 50.000 cổ phiếu, cho thấy sự thay đổi trong cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp.

Mua Bán và Đăng Ký Giao Dịch

Các hoạt động mua bán và đăng ký giao dịch cũng không kém phần sôi động. Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần HHP Global (HHP), Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, đã đăng ký mua 2,5 triệu cổ phiếu HHP, trong khi Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Trần Thị Thu Phương đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu HHP, thể hiện sự tự tin vào triển vọng phát triển của công ty.

Thông tin về cổ tức và giao dịch cổ phiếu luôn là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư. Việc theo dõi sát sao các thông tin này giúp nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và rủi ro, từ đó đưa ra các quyết định đầu tư thông minh và kịp thời.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu của công ty nào có tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt cao nhất trong số các công ty được đề cập?,Giao dịch mua cổ phiếu của cổ đông lớn nào diễn ra trong khoảng thời gian dài nhất?