Cập Nhật Đáng Chú Ý Về Thị Trường Chứng Khoán Ngày 9/4

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 9/4
Tổng hợp những thông tin mới nhất và quan trọng nhất về các doanh nghiệp niêm yết và giao dịch cổ đông trên thị trường chứng khoán.

Thông Tin Mới Từ Các Doanh Nghiệp Niêm Yết

Trong không khí sôi động của thị trường chứng khoán, các doanh nghiệp niêm yết tiếp tục công bố những thông tin quan trọng liên quan đến cổ tức, kế hoạch kinh doanh và sản lượng bán hàng. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB – HOSE) đã thông báo ngày 18/4 sẽ là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức còn lại của năm 2023, với tỷ lệ cổ tức là 6,5%, dự kiến thanh toán từ ngày 17/5/2024. Trong khi đó, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng trong tháng 3 với sản lượng bán hàng đạt 693.000 tấn, tăng 34% so với tháng 2/2024 và tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.CTCP Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) và CTCP Đầu tư Thương mại SMC (HOSE: SMC) cũng không nằm ngoài cuộc khi công bố mục tiêu doanh thu và lợi nhuận cho năm 2024, với kỳ vọng tăng trưởng đáng kể so với năm trước.

Giao Dịch Cổ Đông Nổi Bật

Các giao dịch cổ đông trong thời gian gần đây cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua, phản ánh sự chuyển động sôi nổi của thị trường chứng khoán.Bà Nguyễn Thị Lệ Tùng, Giám đốc tài chính CTCP Chứng khoán Tiên Phong (ORS – HOSE) đã quyết định bán ra toàn bộ 500.000 cổ phiếu ORS sở hữu, trong khi Ông Nguyễn Khắc Thảo, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC – HOSE) cũng bán ra 300.000 cổ phiếu DBC.Tael Two Partners Ltd, cổ đông lớn của CTCP Ánh Dương Việt Nam (VNS – HOSE) và Công ty TNHH Năng lượng REE, cổ đông lớn của CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC – HOSE), đều đăng ký bán một lượng lớn cổ phiếu, cho thấy sự chuyển động tích cực trong cơ cấu cổ đông của các doanh nghiệp.

Dự Kiến và Kỳ Vọng

Thị trường chứng khoán luôn đầy biến động và những thông tin mới từ các doanh nghiệp niêm yết cũng như giao dịch cổ đông là những yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định của mình. Sự tăng trưởng trong sản lượng bán hàng của Hòa Phát hay kế hoạch kinh doanh của Nam Long và SMC là những tín hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế.Các giao dịch cổ đông, từ việc bán ra cho đến mua vào, cũng phản ánh sự đánh giá và kỳ vọng của các cổ đông lớn đối với doanh nghiệp và thị trường chứng khoán nói chung. Đây là những thông tin quý giá giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về xu hướng và tiềm năng của thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức của VIB là khi nào?,Tổng giám đốc của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã bán bao nhiêu cổ phiếu DBC?