Cập Nhật Lịch Chốt Quyền Cổ Tức Tuần Tới: Cơ Hội Lớn Cho Nhà Đầu Tư

Lịch chốt quyền cổ tức tuần 8/4 – 12/4: REE, PVT, PAT
Tuần tới, các nhà đầu tư sẽ được chú ý với lịch chốt quyền cổ tức của nhiều doanh nghiệp, với mức cổ tức hấp dẫn lên đến 30%.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang ngày càng trở nên sôi động, thông tin về lịch chốt quyền cổ tức của các doanh nghiệp luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía nhà đầu tư. Tuần từ 8/4 đến 12/4 sẽ chứng kiến sự "lăn chốt" của nhiều doanh nghiệp, với mức cổ tức bằng tiền mặt cao nhất đạt 30%.

Điểm Nổi Bật Trong Lịch Chốt Quyền Cổ Tức

Trong số các doanh nghiệp thông báo chốt quyền cổ tức trong tuần này, có đến 4 doanh nghiệp cam kết chi trả cổ tức bằng tiền mặt với mức cao nhất lên đến 30%, và thấp nhất là 10%. Đáng chú ý, chỉ duy nhất một doanh nghiệp lựa chọn hình thức trả cổ tức bằng cổ phiếu.

CTCP Bia Sài Gòn - Miền Tây (UPCoM: WSB) là một trong những doanh nghiệp gây chú ý khi thông báo chốt quyền quyết toán nốt cổ tức 2023 bằng tiền. Ngày giao dịch không hưởng quyền được ấn định vào 08/04/2024, với tỷ lệ thực hiện 30% tương đương 3.000 đồng/cp. WSB dự kiến sẽ cần khoảng 44 tỷ đồng để hoàn tất việc chi trả cổ tức này vào ngày 26/04/2024.

"Đại hội đã thông qua phương án chi cổ tức 2023 với tỷ lệ 40% - cao hơn kế hoạch 30% và là mức chi mạnh tay nhất 3 năm qua kể từ 2021," WSB chia sẻ.

Các Doanh Nghiệp Khác Trong Danh Sách

Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (PVTrans, mã PVT – sàn HOSE) cũng không kém phần thu hút khi sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu vào ngày 12/4. PVTrans dự kiến phát hành thêm gần 32,4 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên hơn 3.560 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (mã REE) và CTCP Phốt Pho Apatit Việt Nam (mã PAT) cũng thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, tương ứng 1.000 đồng/cp.

Tầm Quan Trọng Của Cổ Tức Đối Với Nhà Đầu Tư

Việc các doanh nghiệp chi trả cổ tức bằng tiền mặt hay cổ phiếu đều mang lại những lợi ích nhất định cho nhà đầu tư. Đối với cổ tức tiền mặt, đây là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả và có khả năng sinh lời tốt. Đối với cổ tức bằng cổ phiếu, đây là cơ hội để nhà đầu tư tăng lượng cổ phiếu sở hữu mà không cần phải bỏ thêm tiền mua mới.

Trong tuần tới, nhà đầu tư cần chú ý đến lịch chốt quyền cổ tức để không bỏ lỡ cơ hội gia tăng giá trị đầu tư của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công ty nào dự kiến trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 100:10?,Tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt cao nhất và thấp nhất được công bố trong tuần từ 8/4 đến 12/4 là bao nhiêu?