Cập Nhật Mới Nhất về Thị Trường Chứng Khoán Ngày 10/04

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 10/04
Thông tin quan trọng từ các doanh nghiệp niêm yết và những biến động cổ phiếu đáng chú ý trên thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán luôn chứa đựng những biến động không ngừng, từ thông tin doanh nghiệp đến các giao dịch cổ phiếu nổi bật. Hãy cùng điểm qua những tin tức chính từ thị trường chứng khoán ngày 10/04.

Thông Tin Mới từ Các Doanh Nghiệp Niêm Yết

Trong ngày, một số doanh nghiệp niêm yết đã công bố thông tin quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh và cổ tức.

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SGT) thông báo về việc bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế với tổng số tiền phạt và truy thu, chậm nộp lên đến 746 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Bao Bì PP (HPB) sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 2/5 để nhận tạm ứng cổ tức còn lại năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%, tương ứng mỗi cổ phiếu nhận về 500 đồng. HPB dự kiến chi trả vào 15/5/2024.

Tương tự, Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam (VPD) và Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức (SZC) cũng thông báo về việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ lần lượt là 10% vào các ngày 25/5/2024 và 26/9/2024.

Giao Dịch Cổ Phiếu Đáng Chú Ý

Trong khoảng thời gian gần đây, thị trường chứng khoán chứng kiến một số giao dịch cổ phiếu đáng chú ý từ các cổ đông lớn và lãnh đạo doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Sông Đà 505 (S55) thông báo CTCP ANZA đã mua 312.800 cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu lên 68,62%.

Cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Xây dựng điện VNECO4 (VE4), Ông Diệp Thanh Thắng, đã bán toàn bộ 51.500 cổ phiếu trong phiên 4/4/2024.

Ngoài ra, một số lãnh đạo doanh nghiệp cũng thực hiện giao dịch cổ phiếu, bao gồm Ông Lê Bá Hùng mua 180 nghìn cổ phiếu DHC và Ba Nguyễn Thị Ngọc Mai mua 36 nghìn cổ phiếu SZC, cùng với việc đăng ký mua cổ phiếu từ các cá nhân khác như Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng 1369 và Ông Vũ Phong Cầm tại CTCP Cung ứng và Dịch vụ Kỹ thuật hàng hải.

Tóm Lược

Thông tin từ các doanh nghiệp niêm yết và những giao dịch cổ phiếu nổi bật luôn là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Việc theo dõi sát sao những diễn biến này giúp nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và tránh được rủi ro trong quá trình đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng số tiền phạt và truy thu của Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn là bao nhiêu?,Ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng tiền mặt của Công ty Cổ phần Bao Bì PP là khi nào?