Cập Nhật Mới Nhất Về Thị Trường Chứng Khoán Ngày 5/4

Lịch sự kiện, tin vắn chứng khoán ngày 5/4
Tổng hợp các thông tin quan trọng nhất từ thị trường chứng khoán, bao gồm cập nhật về cổ tức, niêm yết và giao dịch cổ đông.

Thông Tin Quan Trọng Từ Các Doanh Nghiệp Niêm Yết

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, các thông tin từ doanh nghiệp niêm yết luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư. Mới đây, một số công ty đã công bố các quyết định quan trọng liên quan đến cổ tức, hủy niêm yết và giao dịch cổ đông.

Cập Nhật Về Cổ Tức và Hủy Niêm Yết

Công ty CP Xuất nhập khẩu Quảng Bình (QBS – HOSE) đang đối mặt với quyết định hủy niêm yết bắt buộc từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) do tổ chức kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với BCTC kiểm toán năm 2023.

Trong khi đó, một số doanh nghiệp khác lại đang trong quá trình chuẩn bị trả cổ tức cho cổ đông. Cụ thể, CTCP Cơ điện lạnh (REE – HOSE) và CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam (VPD – HOSE) đều thông báo về việc trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, với ngày giao dịch không hưởng quyền lần lượt là 12/4 và 23/4.

Kế Hoạch Kinh Doanh và Giao Dịch Cổ Đông

CTCP Chứng khoán TP.HCM (HSC – mã HCM) và CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã VNM) đều đã công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, với các mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng.

Về phần giao dịch cổ đông, có một số diễn biến đáng chú ý. Tcrown Co,.Ltd, cổ đông lớn của CTCP Công nghiệp gốm sứ Taicera (TCR – HOSE), đã mua vào hơn 370.000 cổ phiếu TCR, nâng sở hữu lên hơn 2,69 triệu cổ phiếu. Ông Võ Thái Sơn, Phó tổng giám đốc CTCP Chiếu xạ An Phú (APC – HOSE), cũng đăng ký mua 100.000 cổ phiếu APC. Ngoài ra, nhóm cổ đông do Dragon Capital quản lý tại Tổng CTCP Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC – HOSE) đã mua vào 1,39 triệu cổ phiếu KBC, trong khi nhóm cổ đông có liên quan đến ông Hoàng Văn Toàn tại CTCP Đầu tư Hải Phát (HPX – HOSE) đã bán ra hơn 35,12 triệu cổ phiếu HPX.

Tóm Lược và Dự Kiến

Những thông tin mới nhất từ thị trường chứng khoán cho thấy sự nhộn nhịp và biến động không ngừng của thị trường. Từ việc hủy niêm yết, trả cổ tức đến các kế hoạch kinh doanh và giao dịch cổ đông, mỗi sự kiện đều mang lại những tác động nhất định đến giá trị cổ phiếu và quyết định đầu tư của nhà đầu tư. Đây chính là lúc mà nhà đầu tư cần phải cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác để đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu của công ty nào sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc do tổ chức kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến?,Công ty nào thông báo kế hoạch kinh doanh năm 2024 với mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận?