Cập nhật tình hình giải cứu nhà thám hiểm Mỹ mắc kẹt trong hang động Thổ Nhĩ Kỳ (9-9)

Thông tin mới nhất về quá trình giải cứu nhà thám hiểm Mỹ mắc kẹt trong hang động Thổ Nhĩ Kỳ, với đội cứu hộ quốc tế đang chuẩn bị sơ tán anh ta ra khỏi hang sau khi tiến hành phẫu thuật.

Các nhà cứu hộ đang tiến hành quá trình giải cứu nhà thám hiểm Mỹ mắc kẹt trong hang động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đội cứu hộ quốc tế, bao gồm hơn 150 nhân viên từ các quốc gia khác nhau, đã sẵn sàng đưa nhà thám hiểm Mark Dickey ra khỏi hang động sau khi tiến hành phẫu thuật cho anh ta.

Quá trình giải cứu nhà thám hiểm này có thể mất vài ngày do độ sâu của hang động, lối đi hẹp và nước ngập.

Tuy nhiên, thông tin từ đội cứu hộ cho biết rằng bệnh tình của Mark Dickey đã thuyên giảm và anh ta có thể được sơ tán ra khỏi hang động trong thời gian tới.

Thống đốc tỉnh Mersin, Ali Hamza Pehlivan, cho biết: "Khi bệnh tình của Mark Dickey đang thuyên giảm, quá trình sơ tán có thể bắt đầu. Anh ta sẽ được đưa đến một trại ở trạm đầu tiên để được kiểm tra và thảo luận về việc làm tiếp theo. Hy vọng rằng việc sơ tán sẽ được hoàn thành trong vài ngày tới."

Mark Dickey, 40 tuổi, đang thực hiện sứ mệnh thám hiểm tại hang động Morca ở vùng núi Taurus của tỉnh Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ, khi bị xuất huyết tiêu hóa ở độ sâu 1.040 mét. Hơn 150 nhân viên cứu hộ từ Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác đang cùng nhau làm việc để giải cứu anh ta.

Quá trình giải cứu được chia thành 7 giai đoạn, mỗi giai đoạn do một nhóm cứu hộ khác nhau phụ trách.

Tuy nhiên, do độ sâu, lối đi hẹp và nước ngập, công tác cứu hộ không dễ dàng.

Theo thông tin từ đội cứu hộ, thông thường một người có sức khỏe tốt cũng mất ít nhất 15 giờ để thoát ra khỏi hang động này.

Tuy nhiên, với tình trạng sức khỏe của Mark Dickey, anh ta cần sự hỗ trợ của đội cứu hộ để ra khỏi hang động.

Quá trình giải cứu nhà thám hiểm Mỹ mắc kẹt trong hang động Thổ Nhĩ Kỳ đang được tiến hành một cách cẩn thận và chặt chẽ.

Chúng ta hy vọng rằng Mark Dickey sẽ được sơ tán an toàn và nhanh chóng ra khỏi hang động để được chăm sóc y tế tiếp theo.

[question] Mark Dickey đã bị mắc kẹt trong hang động ở độ sâu bao nhiêu mét?,Các nhóm nào phụ trách các giai đoạn trong quá trình cứu hộ?