Cặp vợ chồng bắt cặp trộm hàng Muji và thành công kinh doanh online, thu gần 1 tỷ đồng trong 6 tháng

Cặp vợ chồng bắt cặp trộm hàng Muji và thành công kinh doanh online, thu gần 1 tỷ đồng trong 6 tháng

Cặp vợ chồng bắt cặp trộm hàng Muji và thành công kinh doanh online, thu gần 1 tỷ đồng trong 6 tháng

Vợ chồng Lưu - Tả đã ăn cắp hàng nghìn món đồ từ cửa hàng Muji ở Thượng Hải và mở cửa hàng trực tuyến bán với giá giảm 20%, kiếm được gần 1 tỷ đồng trong 6 tháng.

Cặp đôi vợ chồng Lưu - Tả ở Trung Quốc đã có một cách khởi nghiệp độc đáo khi liên tục ăn cắp hàng hóa từ các cửa hàng Muji ở Thượng Hải, sau đó mở cửa hàng trực tuyến để bán với mức giá giảm 20%.

Điều này đã giúp họ thu được gần 1 tỷ đồng trong vòng 6 tháng kinh doanh.

Cặp vợ chồng tự xưng là đại lý thương hiệu của Muji và đã tận dụng mức giá thấp hơn ở cửa hàng chính hãng cùng với dịch vụ giao hàng tốt để thu hút khách hàng.

Kết quả là, họ đã kiếm được khoảng 260 nghìn nhân dân tệ (tương đương 860 triệu đồng) trong 6 tháng kinh doanh hàng ăn cắp.

Sau khi một cửa hàng Muji ở khu vực Tiền Đàn, Thượng Hải phát hiện mất vài sản phẩm quần áo trị giá vài nghìn tệ, cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra hai nghi phạm là một người đàn ông và một phụ nữ.

Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên là khi cảnh sát đến nhà của hai nghi phạm, họ phát hiện hàng nghìn chiếc quần áo và nhiều món đồ khác của Muji chất thành đống trong phòng.

Khi bị bắt, hai vợ chồng này vẫn tỏ ra bình tĩnh và tự xưng là đại lý thương hiệu của Muji.

Tuy nhiên, cảnh sát đã có đủ bằng chứng để chứng minh họ đã lấy trộm hàng hóa từ cửa hàng Muji và bắt họ về đồn để điều tra.

Theo lời khai của người chồng, anh ta đã trở nên quen thuộc với quy trình mua hàng tại cửa hàng Muji và biết "điểm chết" của kỹ thuật phòng trộm ở đó.

Điều này đã giúp cặp vợ chồng này thành công trong việc lấy trộm hàng nghìn món đồ từ tất cả các cửa hàng Muji trên khắp Thượng Hải.

Với số lượng hàng hóa lấy trộm quá lớn, hai vợ chồng này đã quyết định mở cửa hàng trực tuyến và tự nhận mình là "đại lý thương hiệu", bán sản phẩm chính hãng với giá giảm 20%.

Họ sẵn sàng tận dụng những ngày cuối tuần và ngày lễ để đến cửa hàng Muji, lựa chọn, trộm cắp, đóng gói và chuyển phát nhanh cho khách hàng.

Cửa hàng trực tuyến của họ đã hoạt động trơn tru cho đến khi bị cảnh sát bắt giữ.

Tính đến thời điểm bị phát giác, vợ chồng Lưu - Tả đã bán được khoảng 1.700 món đồ mà họ đã ăn cắp từ cửa hàng Muji trong hơn nửa năm, kiếm được khoản lợi nhuận bất hợp pháp là 260 nghìn nhân dân tệ (khoảng 850 triệu đồng).

Ngoài ra, còn có hơn 1.400 món đồ bị đánh cắp nhưng chưa kịp bán, có giá trị ước tính hơn 200 nghìn nhân dân tệ (khoảng 660 triệu đồng).

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra và lấy lời khai của hai kẻ trộm này.

[question] Cặp vợ chồng này đã ăn cắp từ bao nhiêu cửa hàng Muji?,Tại sao cảnh sát đã phải tạm giữ hình sự đối với hai người này?