Cậu bé 15 tuổi trở thành anh hùng trong vụ khủng bố ở Nga

Vụ khủng bố kinh hoàng ở Nga: Cậu bé 15 tuổi dũng cảm cứu sống hàng trăm người
Cậu bé Islam Khalilov đã dũng cảm cứu sống hàng trăm người trong vụ khủng bố tại khu phức hợp Crocus City ở Nga.

Cậu bé 15 tuổi trở thành anh hùng trong vụ khủng bố ở Nga

Hôm 22/3, một vụ khủng bố kinh hoàng đã xảy ra tại khu phức hợp Crocus City gần thủ đô Moscow (Nga), gây ra nhiều thương vong. Tuy nhiên, nếu không có sự dũng cảm của cậu bé Islam Khalilov, con số thương vong có thể đã tăng cao hơn. Cậu bé đã làm một hành động gan dạ và giúp hàng trăm người thoát chết.

Sự việc diễn ra vào ngày 22/3

đã khiến nhiều người thương vong. Tổng số thi thể được tìm thấy tại hiện trường là 133 người và 107 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, con số này có thể đã tăng cao hơn nếu không có sự can đảm của cậu bé Islam Khalilov.

Islam, 15 tuổi, là một nhân viên hậu cần tại khu phức hợp Crocus City. Vào ngày 23/3, khi cậu đến nơi làm việc, cậu nhanh chóng nhận ra điều bất thường. Hàng trăm người đang chạy về phía cầu thang và thang máy, trong khi tiếng súng vang lên khắp nơi. Dù sợ hãi, nhưng Islam hiểu rằng mình phải hành động.

Cậu bé đã mở cửa và giúp hàng trăm người thoát ra ngoài. Mặc dù không thể ước tính chính xác số người mà cậu đã cứu, nhưng Islam tin rằng con số đó khoảng 100 người. Trước khi rời đi, cậu đã đảm bảo rằng tất cả mọi người đã được sơ tán an toàn.

Islam đã được trở về với gia đình và được ôm trong vòng tay của những người thân yêu. Mẹ của cậu đã rất sốc và bật khóc khi biết những gì con trai đã trải qua. Cậu vẫn chưa thể quên những cảnh tượng kinh hoàng mà cậu đã chứng kiến.

Bố của Islam cho biết ông không bất ngờ với hành động dũng cảm của con trai. Ông nói rằng Islam là một cậu bé dũng cảm, thừa hưởng đức tính này từ ông nội. Ông cũng cảm thấy tiếc nuối vì con trai không thể giúp được nhiều hơn nữa.

Vụ khủng bố tại khu phức hợp Crocus City

đã khiến nhiều người thương vong. Cảnh sát đã bắt giữ 11 đối tượng liên quan đến vụ việc, trong đó có 4 nghi phạm trực tiếp.

Sự can đảm của cậu bé Islam Khalilov đã được công nhận và tôn vinh. Cậu bé đã trở thành một anh hùng và là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác.

Nguồn: Báo CafeF