Cậu bé anh hùng cứu bố và bà trong ngôi nhà đang cháy ở Trung Quốc

Cậu bé Trung Quốc tỏ ra dũng cảm khi 4 lần lao vào ngôi nhà đang cháy để cứu bố và bà nội khỏi nguy hiểm.

Cậu bé anh hùng cứu bố và bà trong ngôi nhà đang cháy

Một câu chuyện đầy cảm động vừa xảy ra ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khi một cậu bé đã tỏ ra dũng cảm và anh dũng khi lao vào ngôi nhà đang cháy để cứu bố và bà nội khỏi nguy hiểm.

Cậu bé trong câu chuyện này được gọi với tên thân mật Yangyang

Vào rạng sáng ngày 21-1, khi ngôi nhà của gia đình Yangyang bốc cháy dữ dội, cậu đã không ngần ngại lao vào để cứu bố và bà nội đang mắc kẹt bên trong.

Trước khi lao vào ngôi nhà cháy, Yangyang đã nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát để cầu cứu. Đoạn video được quay lại cho thấy khuôn mặt và bàn tay của cậu bé đã bị đen nhẻm bởi ám khói, trong khi bà nội của cậu tóc đã cháy xém và đang khóc bên cạnh.

Một người thân hỏi Yangyang, "Cháu có sợ lửa không?" và cậu bé trả lời một cách dứt khoát, "Không!"

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn chưa được làm rõ, nhưng Yangyang cho biết cậu đã được đánh thức bởi tiếng kêu cứu của bố từ phòng ngủ. Cậu đã chạy đến và thấy bố mình gần như bất tỉnh. Ngay lập tức, Yangyang chạy sang phòng của bà nội để đánh thức và cùng bà hợp sức kéo bố ra khỏi phòng khách.

Sau khi cho rằng bố và bà nội đã an toàn, Yangyang chạy ra khỏi nhà để gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, khi cúp điện thoại, cậu nhận ra rằng bố và bà nội vẫn còn bên trong ngôi nhà đang cháy.

Người thân của cậu bé cho biết, "Phòng khách đã trở nên khói đen đặc." Yangyang đã chạy vội vào phòng khách, kiểm tra xem bố mình còn sống không và kéo bà nội đang hoảng sợ ra khỏi ngôi nhà.

Tuy khói dày đặc và lửa cháy ngùn ngụt, nhưng Yangyang không chùn bước và quay lại phòng khách 4 lần để cứu bố. Cuối cùng, cậu đã đưa ông bố bất tỉnh ra khỏi ngôi nhà đến nơi an toàn.

Người thân của Yangyang tỏ ra rất tự hào và khen ngợi cậu bé, "Cháu trai tôi rất ngoan ngoãn và dũng cảm."

Hành động dũng cảm và kỹ năng của Yangyang đã nhận được sự khen ngợi và ca ngợi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một người dùng mạng xã hội đã bình luận về Yangyang, "Cậu bé này là vị cứu tinh của cả gia đình." Người khác viết, "Cậu bé không sợ lửa, chỉ sợ mất bố và bà nội."

Những câu chuyện về lòng dũng cảm của trẻ em luôn thu hút sự chú ý ở Trung Quốc. Trong tháng 7 năm 2022, một cậu bé 9 tuổi đã được khen ngợi vì biết hô hấp nhân tạo học từ trên tivi để cứu sống mẹ đang bất tỉnh sau một tai nạn xe hơi. Cũng trong năm đó, một cô bé 10 tuổi đã nhận được nhiều lời khen vì phát hiện một tờ tiền giấy có lời cầu cứu tuyệt vọng, giúp cảnh sát giải cứu 11 người là nạn nhân của bọn tội phạm đang ép họ làm việc bất hợp pháp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cậu bé Yangyang đã làm gì để cứu bố và bà nội trong ngôi nhà đang cháy?,Tại sao hành động dũng cảm của cậu bé Yangyang nhận được nhiều lời khen ngợi?