Cậu bé người Anh mất tích 6 năm xuất hiện ở Pháp: Cuộc sống tâm linh và hành trình trở về

Cậu bé người Anh mất tích 6 năm xuất hiện ở Pháp: Cuộc sống tâm linh và hành trình trở về

Cậu bé người Anh mất tích từ năm 2017 đã được tìm thấy ở miền Nam Pháp sau khi sống trong một cộng đồng tâm linh ở núi Pyrenees. Cậu bé đang chờ trở về Anh sau khi chính phủ tiến hành điều tra hình sự về sự mất tích của cậu.

Cậu bé người Anh mất tích 6 năm xuất hiện ở Pháp: Cuộc sống tâm linh và hành trình trở về

Ngày 14-12 (giờ địa phương), một tài xế vô tình gặp cậu bé người Anh trên đường và cậu cho biết đang rời khỏi một cộng đồng tâm linh sống ở miền núi gần đó. Theo thông tin từ hãng tin Reuters ngày 15-12, gia đình cậu đã xác nhận danh tính của cậu là Alex Batty, người gốc hạt Greater Manchester, vùng North West - Anh. Batty mất tích năm 11 tuổi, khi đang đi du lịch với mẹ và ông ở TP Malaga, Tây Ban Nha vào năm 2017.

Cuộc sống tâm linh ở núi Pyrenees

Theo BBC, mẹ của Batty không có quyền giám hộ đối với cậu. Bà của Batty, người giám hộ hợp pháp, từng trả lời truyền thông vào năm 2018 về việc mẹ và ông cậu có thể đã đưa cậu đến Morocco, gần Tây Ban Nha để sống "một cuộc sống tâm linh". Tờ báo La Depeche đưa tin rằng Batty đã sống trong một cộng đồng thực hành tâm linh ở núi Pyrenees, một dãy núi nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha. Cậu bé đã chia sẻ với người tài xế Fabien Accidini rằng mẹ cậu không điên nhưng có tư duy về tâm linh hơi kỳ quái và đã ở lại trên núi cùng những người khác. Accidini cũng cho biết rằng Batty không gặp khó khăn gì khi sống ở đó nhưng cậu bé vui mừng vì đã rời khỏi nơi đó.

Hành trình trở về Anh

"Cậu ấy sẽ sớm trở về Anh" - phát ngôn viên từ văn phòng công tố viên TP Toulouse - Pháp cho hay, đồng thời nói thêm rằng chính phủ Anh đang tiến hành điều tra hình sự về sự mất tích của Batty. Hiện tại, Batty đang ở trung tâm dành cho trẻ vị thành niên ở TP Toulouse, chờ cảnh sát và lãnh sự quán Anh đưa về nước. Cảnh sát hạt Greater Manchester cũng xác nhận đã được chính quyền Pháp liên hệ nhằm sắp xếp một cuộc gặp với Batty. Tuy nhiên, mẹ của cậu, Melanie Batty, và ông cậu, David Batty, đang bị truy nã vì liên quan đến vụ mất tích của Batty và tung tích của cả hai vẫn chưa được phát hiện.

Cuộc sống của cậu bé sau 6 năm mất tích đã trở thành một câu chuyện đầy kỳ diệu. Việc cậu bé sống trong một cộng đồng tâm linh ở núi Pyrenees đã gây chú ý và tò mò cho nhiều người. Hiện tại, cậu đang chờ ngày trở về Anh và được gia đình đón nhận sau một hành trình đầy gian khổ và bí ẩn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cậu bé Alex Batty đã mất tích ở đâu?,Tại sao mẹ của cậu bé không có quyền giám hộ đối với cậu?