Cầu Cần Giờ - Xây dựng tương lai xanh cho TPHCM

Cầu Cần Giờ - Xây dựng tương lai xanh cho TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM, Ông Phan Văn Mãi, thông báo rằng HĐND thành phố sẽ thông qua chủ trương xây dựng cầu Cần Giờ trị giá 9.000 tỷ đồng trong kỳ họp đầu tháng 12 tới, nhằm thúc đẩy phát triển và xanh hóa khu vực này.

Cầu Cần Giờ - Xây dựng tương lai xanh cho TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM, Ông Phan Văn Mãi, đã thông báo rằng Hội đồng nhân dân thành phố sẽ thông qua chủ trương nghiên cứu đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ trong kỳ họp đầu tháng 12 tới. Dự án này sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư với quy mô khoảng 9.000 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy phát triển và xanh hóa khu vực Cần Giờ.

Góp phần xây dựng Cần Giờ hiện đại và thân thiện

Ngày 13/11, Ban Công tác mặt trận ấp Bình Thuận (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TPHCM) đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của Chủ tịch UBND TPHCM, Ông Phan Văn Mãi, và Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Ông Ngô Thanh Sơn, cùng với lãnh đạo các cấp huyện Cần Giờ.

Tại ngày hội, cư dân ấp Bình Thuận đã có cơ hội chia sẻ ý kiến và gửi gắm các vấn đề quan trọng đến chính quyền TPHCM, nhằm góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển và giàu mạnh. Các ý kiến và kiến nghị của bà con nhân dân đã được lãnh đạo thành phố ghi nhận và đề nghị địa phương tổng hợp và giải quyết.

Xây dựng Cần Giờ - Đầu tàu phát triển xanh

Các cư dân trong ấp Bình Thuận đã đưa ra những ý kiến và kiến nghị mang tính xây dựng, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và giao thông tại khu vực này. Ông Trần Văn Hai, một cư dân địa phương, đã đề xuất việc hoàn thiện đường bên trái tuyến đường Rừng Sác, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa và xây dựng nhà cửa, đồng thời nâng cao mỹ quan và an toàn giao thông.

Ông Phan Thanh Phong, một cư dân khác, đã nhìn nhận nhu cầu ngày càng tăng về giao thông qua phà Bình Khánh, đặc biệt là vào các khu công nghiệp và khu chế xuất. Ông đã đề nghị chính quyền tăng số chuyến phà để giải quyết tình trạng ùn tắc và giúp người dân không bị trễ giờ đi làm.

Ông Huỳnh Đăng Khoa, một cư dân khác, đã nhấn mạnh về tiềm năng du lịch sinh thái của Cần Giờ và đề xuất xây dựng cầu Cần Giờ nhằm thúc đẩy phát triển khu vực này.

TPHCM - Địa phương xanh và phát triển

Chủ tịch UBND TPHCM, Ông Phan Văn Mãi, đã phát biểu và chia sẻ với cư dân ấp Bình Khánh rằng trong năm qua, bà con đã có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều kết quả đáng mừng, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19. Ông cũng nhấn mạnh về kế hoạch xây dựng Cần Giờ xanh và đặt hy vọng rằng khu vực này sẽ trở thành điển hình về phát triển xanh trong thành phố.

Ông Mãi cũng đề nghị huyện Cần Giờ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và thực hiện Nghị quyết 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về phát triển Cần Giờ đến năm 2030. Ông cũng ghi nhận sự đóng góp của cư dân trong việc xây dựng cộng đồng.

Đồng thời, ông Mãi cũng nhận thức về vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn Cần Giờ và kêu gọi sự đồng lòng và sự tham gia của cư dân để ổn định tình hình.

Xây dựng tương lai xanh cho TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM, Ông Phan Văn Mãi, nhấn mạnh rằng TPHCM đang có kế hoạch xây dựng Cần Giờ xanh và địa phương này sẽ trở thành điển hình về phát triển xanh trong thành phố. Ông cũng cam kết rằng thành phố sẽ cùng địa phương xây dựng Cần Giờ theo hướng xanh, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.

Dự án xây dựng cầu Cần Giờ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và phát triển khu vực này. HĐND thành phố dự kiến sẽ thông qua chủ trương nghiên cứu đầu tư xây dựng cầu này trong kỳ họp đầu tháng 12 tới. Dự án sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư với quy mô khoảng 9.000 tỷ đồng. Dự kiến, việc khởi công dự án sẽ diễn ra trước hoặc sau dịp 30/4/2025.

Chương trình ngày hội cũng đã trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo và khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nh

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cầu Cần Giờ sẽ được xây dựng theo hình thức nào và với quy mô nào?,Mục tiêu khởi công xây dựng cầu Cần Giờ là khi nào?