Câu chuyện ly kỳ về vụ trộm kim cương lớn nhất thế giới - Phần 3: Hầm bất khả xâm phạm

Câu chuyện ly kỳ về vụ trộm kim cương lớn nhất thế giới - Phần 3: Hầm bất khả xâm phạm

Khám phá căn hầm bất khả xâm phạm của Trung tâm Kim cương Antwerp. Với 10 lớp an ninh và những biện pháp bảo mật tinh vi, căn hầm này trở thành một trong những mục tiêu khó khăn nhất mà trộm đã từng đối mặt.

Hầm bất khả xâm phạm của Trung tâm Kim cương Antwerp

Hầm bất khả xâm phạm của Trung tâm Kim cương Antwerp được cho là một trong những công trình an ninh tuyệt đối nhất trên thế giới. Với 10 lớp bảo mật, nó trở thành một trong những mục tiêu khó khăn nhất mà trộm đã từng đối mặt.

Cánh cửa của hầm

Cánh cửa của hầm chịu được 12 giờ khoan điện mà không mở được. Bất kỳ công cụ điện nào cũng không thể xâm nhập vào hầm này. Ngay cả những rung động nhỏ nhất từ mũi khoan cũng sẽ kích hoạt hệ thống báo động địa chấn.

Mã truy cập

Để vào được hầm, người ta phải quay bốn số trên một bánh xe kết hợp. Chỉ có thể nhìn thấy các số qua một thấu kính nhỏ trên đỉnh bánh xe. Với 100 triệu con số kết hợp, việc tìm ra mã đúng là một thách thức đối với bất kỳ kẻ trộm nào.

Bảo vệ bằng từ trường

Cánh cửa còn được bảo vệ bởi một cặp tấm kim loại tiếp giáp. Khi bị xâm nhập, các tấm kim loại này tạo thành một từ trường. Nếu cửa được mở, từ trường sẽ bị vỡ và gây ra báo động. Để vô hiệu hóa từ trường, mã phải được nhập vào bàn phím gần đó. Ngoài ra, khóa cửa còn yêu cầu một chiếc chìa khóa dài 30cm gần như không thể sao chép.

Thời gian hoạt động

Trong giờ làm việc, cánh cửa được mở để lại một tấm lưới thép ngăn không cho ra vào. Tuy nhiên, bất kỳ vụ đột nhập nào cũng phải được thực hiện vào ban đêm, sau khi lính gác đã khóa hầm, dọn sạch tòa nhà và đóng các lối vào bằng cổng thép cuốn. Trong những giờ nửa đêm yên tĩnh đó, không có ai tuần tra bên trong - lính gác hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống phòng thủ công nghệ.

Kẻ trộm thông minh

Cảnh sát đã phát hiện ra rằng Notarbartolo, tên trộm trong vụ án này, đã sử dụng một chiêu trò đơn giản nhưng hiệu quả để vượt qua hệ thống an ninh. Trước khi thực hiện vụ trộm, Notarbartolo đã sử dụng keo xịt tóc để phủ lên cảm biến chuyển động và cảm biến nhiệt. Lớp màng dầu tạm thời cách nhiệt cảm biến khỏi sự dao động của nhiệt độ trong phòng và chuông báo chỉ bật nếu nó cảm nhận được cả nhiệt và chuyển động.

Chuyện còn tiếp

Sau khi thành công vượt qua hệ thống an ninh, Notarbartolo đã thực hiện vụ trộm và rời khỏi hầm một cách êm thấm. Tuy nhiên, câu chuyện này không kết thúc ở đó. Notarbartolo đã gặp lại nhà buôn kim cương Do thái và ba người đồng phạm khác tại một nhà kho bỏ hoang. Họ đã tái hiện lại hầm tiền của Trung tâm Kim cương Antwerp để tiến hành các cuộc họp và chuẩn bị cho những vụ trộm tiếp theo.

Kết luận

Vụ trộm kim cương lớn nhất thế giới này đã gây chấn động ngành công nghiệp kim cương và làm dấy lên nhiều câu hỏi về hệ thống an ninh của Trung tâm Kim cương Antwerp. Tuy nhiên, với những biện pháp bảo mật tinh vi và cấu trúc an ninh vững chắc, hầm bất khả xâm phạm này vẫn là một điểm đến an toàn cho những viên kim cương quý giá nhất trên thế giới.

[question] Cửa hầm tiền của Trung tâm Kim cương Antwerp có bao nhiêu lớp an ninh?,Hệ thống báo động của căn hầm bao gồm những yếu tố nào?