Cầu Crimea Hoàn Toàn Khôi Phục Giao Thông Sau Vụ Đánh Bom

Cầu Crimea Hoàn Toàn Khôi Phục Giao Thông Sau Vụ Đánh Bom

Cầu Crimea đã được sửa chữa và khôi phục giao thông toàn bộ trước thời hạn sau vụ tấn công bằng xuồng không người lái của Ukraine.

Cầu Crimea hoàn toàn khôi phục giao thông sau vụ đánh bom

Cầu Crimea, nằm giữa bán đảo Crimea và Nga, đã hoàn toàn khôi phục giao thông sau vụ tấn công bằng xuồng không người lái của Ukraine vào tháng 7. Hãng thông tấn TASS đưa tin rằng công tác trùng tu cầu đã hoàn thành trước thời hạn nhờ công lao của những người tham gia.

Sửa chữa toàn diện cầu Crimea hoàn thành trước thời hạn

Theo thông báo của Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin trên kênh Telegram cá nhân, sửa chữa toàn diện cầu Crimea đã hoàn thành trước thời hạn 18 ngày. Giao thông trên cả bốn làn đường của cầu đã được khôi phục. Ông Khusnullin nhấn mạnh rằng toàn bộ công việc chỉ mất chưa đầy ba tháng. Trong thời gian đó, hai nhịp cầu bị hư hại đã được tháo dỡ và thay mới. Cả hai nhịp cầu cần 534 tấn thép và hơn 360 tấn bê tông nhựa để làm mặt cầu.

Vụ tấn công vào cầu Crimea

Vụ tấn công vào cầu Crimea xảy ra vào đêm 17/7, khi các thiết bị không người lái của Ukraine tấn công, làm một gia đình ngồi trong xe ô tô bị thương vong. Mặt cầu bị hư hỏng nặng sau vụ tấn công này. Một phần phương tiện di chuyển đến Crimea đã được chuyển hướng dọc theo hành lang trên đất liền và một phần qua làn cầu bên phải không bị ảnh hưởng.

Phản ứng của Ukraine

Một tháng sau vụ tấn công, ông Vasyl Malyuk, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), đã xác nhận rằng xuồng không người lái mang tên Sea Baby do Ukraine phát triển cùng hai máy bay không người lái (UAV) khác đã tấn công cây cầu Crimea vào ngày 17/7. Kiev hiếm khi nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng bên trong lãnh thổ Nga hay bán đảo Crimea. Tuy nhiên, người đứng đầu SBU thường xuyên cảnh báo về mối đe dọa trên biển từ phía Nga.

Bảo vệ cầu khỏi tấn công

Những bức ảnh vệ tinh gần đây chụp eo biển Kerch giữa bán đảo Crimea và Nga cho thấy lực lượng Nga đang nhấn chìm những chiếc phà quanh cầu Crimea, có vẻ như để bảo vệ cầu khỏi bị tấn công bằng xuồng không người lái của Ukraine.

[question] Cầu Crimea đã bị tấn công vào ngày nào?,Lực lượng nào đã tiến hành vụ tấn công này?