Cầu gãy đôi tại Quảng Châu: 5 người thiệt mạng và hàng loạt phương tiện rơi tự do

Camera bắt trọn 10 phút kinh hoàng, hàng loạt phương tiện liên tục rơi tự do sau thời khắc cây cầu bị sà lan đâm gãy đôi
Vụ gãy cầu tại Quảng Châu đã khiến 5 người thiệt mạng và nhiều phương tiện rơi xuống sau khi cây cầu bị sà lan đâm gãy. Xem video kinh hoàng ghi lại cảnh tượng trong vòng 10 phút.

Cầu Lịch Tâm Sa tại Quảng Châu, Trung Quốc đã trở thành hiện trường của một vụ tai nạn đáng sợ vào ngày 22/2.

Một chiếc sà lan đâm vào cây cầu, khiến nó gãy đôi và gây ra hàng loạt tai nạn đáng tiếc.

Trong vòng 10 phút, 5 phương tiện đã rơi xuống từ đoạn đứt gãy của cây cầu.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 5h30 sáng ngày 22/2.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng cho thấy sự kinh hoàng của vụ việc.

Một chiếc sà lan đâm vào cây cầu Lịch Tâm Sa qua kênh Hồng Kỳ Lịch, khiến cây cầu gãy đôi.

Trong thời gian chỉ 10 phút, 5 phương tiện đã rơi xuống từ đoạn đứt gãy của cây cầu.

Theo thông tin từ Red Star News, vào lúc 5h33 sáng ngày 22, sà lan đã va vào trụ cầu bên trái. Sau đó, mũi tàu va vào trụ cầu bên phải, làm đập vào thân tàu ở phần giữa hai trụ.

Đoạn video cũng cho thấy một chiếc ô tô di chuyển từ đảo Tam Dân về đến thôn Tân An đã lao thẳng xuống từ vết đứt gãy trên cầu vào lúc 5:33:32. Đèn pha của chiếc ô tô rơi xuống dòng nước kênh. May mắn là tài xế phía sau đã nhận ra điều bất thường và kịp thời phanh xe, khiến các xe phía sau cũng dừng lại.

Tuy nhiên, các phương tiện đi theo hướng ngược lại về đảo Tam Dân không nhận ra sự cố và liên tục rơi xuống từ 5:34:47 đến 5:40:47. Một phương tiện mới phát hiện cây cầu đứt gãy vào lúc 5:43:33 và nhanh chóng dừng xe quay đầu vào lúc 5:44:03.

Sau 20 phút kể từ khi cây cầu gãy đôi, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Các nhân viên cứu hộ đã tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn.

Theo cơ quan chức năng, có tổng cộng 5 phương tiện rơi xuống từ đoạn đứt gãy của cây cầu, bao gồm 4 ô tô (trong đó có một xe buýt không chở khách) và một xe máy. Trong số đó, chiếc xe buýt, một xe hơi và xe máy bị mắc kẹt trên xà lan, trong khi 2 chiếc ô tô còn lại rơi xuống nước.

Hiện tại, đã xác định được rằng vụ tai nạn đã khiến 5 người tử vong, bao gồm tài xế xe buýt, người đi xe máy và 3 người trên cùng một chiếc xe ô tô bị rơi xuống nước. Ngoài ra, còn có 2 người bị thương nặng và 1 người bị thương nhẹ.

Vụ tai nạn gãy cầu tại Quảng Châu đã gây chấn động và đau lòng cho cộng đồng. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân và xử lý trách nhiệm của các bên liên quan.

Nguồn: Báo CafeF

Nguồn: Red Star News
[question] Cây cầu Lịch Tâm Sa ở đâu?,Có bao nhiêu người đã thiệt mạng trong sự cố?