Cầu Lợi Nông ở TP Huế: Hành trình thi công kéo dài và hy vọng hoàn thiện

Cầu Lợi Nông ở TP Huế đã mất hơn nửa thập kỷ để hoàn thành, với vốn đầu tư từ 32 tỷ đồng lên tới hơn 100 tỷ đồng. Dù vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện, dân địa phương đang háo hức chờ ngày cầu chính thức thông tuyến.

Cầu Lợi Nông ở TP Huế: Hành trình thi công kéo dài và hy vọng hoàn thiện

Cầu Lợi Nông ở TP Huế đã trải qua một hành trình thi công dài hơn nửa thập kỷ. Dự án này đã đầu tư từ 32 tỷ đồng ban đầu lên tới hơn 100 tỷ đồng. Mặc dù đã cơ bản hoàn thành, nhưng vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện, khiến công trường trông còn ngổn ngang.

Hạng mục chưa hoàn thiện

Mặc dù cầu Lợi Nông đã cơ bản hoàn thành, nhưng bên trong công trường vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện. Các khối bê tông đã được làm ra để phục vụ việc thi công các hạng mục trên cầu, nhưng chưa được sử dụng và vẫn đang được vất ở bãi cỏ cạnh công trường. Phần vỉa hè của các tuyến đường hai bên cầu cũng chưa được hoàn thiện, với đất và đá sỏi ngổn ngang.

Tuy nhiên, mặc dù chưa hoàn thiện, nhiều người dân đã bắt đầu lưu thông qua cầu để rút ngắn khoảng cách giữa điểm đi và đến, thay vì phải đi đường vòng như trước đây. Dân địa phương hai bên cầu cũng bày tỏ sự háo hức chờ ngày cầu Lợi Nông chính thức hoàn thiện và thông tuyến sau nhiều năm "ì ạch".

Lời chia sẻ của dân địa phương

"Vài năm trước họ khởi công rồi bỏ đó suốt thời gian dài khiến cây cầu nhìn nhếch nhác. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm ngoái cây cầu được thi công khá nhanh và đến nay đã gần hoàn thiện tạo ra cảnh quang đẹp cho khu vực. Dân xung quanh đây ai cũng mừng vì điều đó", ông Nguyễn Ngọc Toản, một cư dân địa phương, chia sẻ.

Nguyên nhân chậm tiến độ

Theo đại diện chủ đầu tư, nguyên nhân khiến việc thi công cầu Lợi Nông chậm tiến độ là do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và một nguyên do khác là điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu A (khu đô thị mới An Vân Dương). Tuy nhiên, các đơn vị thi công vẫn đang nỗ lực hoàn thiện các hạng mục phụ trợ trên và hai bên cầu để sớm thông tuyến.

Thông tin về dự án

Cầu Lợi Nông (TP Huế) được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt đầu tư xây dựng vào năm 2016 và bắt đầu khởi công xây dựng năm 2018, với tổng mức đầu tư 32 tỷ đồng. Theo thiết kế, cầu Lợi Nông dài hơn 40m, rộng 24m, và được đầu tư phân kỳ giai đoạn 1 khổ cầu 10m. Chủ đầu tư của dự án là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cầu Lợi Nông được xây dựng nhằm nối hai tuyến đường dọc sông Lợi Nông là Tôn Quang Phiệt và Hải Triều (TP Huế). Dự án này do liên danh Công ty Cổ phần Cầu 1 Thăng Long và Công ty Cổ phần quản lý đường bộ và xây dựng công trình Thừa Thiên - Huế đảm nhiệm thi công.

Tổng kết

Dù đã mất hơn nửa thập kỷ để hoàn thành, cầu Lợi Nông ở TP Huế đang hy vọng sớm hoàn thiện và thông tuyến. Mặc dù còn một số hạng mục chưa hoàn thiện, dân địa phương đã bắt đầu sử dụng cầu để rút ngắn thời gian di chuyển.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cây cầu Lợi Nông ở TP Huế đã hoàn thành cơ bản vào thời điểm nào?,Vì những nguyên nhân gì mà việc thi công cây cầu Lợi Nông chậm tiến độ?