Cầu Mỹ Thuận 2: Niềm tự hào của người Việt trong công trình thi công 100%

Cầu Mỹ Thuận 2, công trình lớn nhất do người Việt thi công và thiết kế ở miền Tây, sẽ nối hai tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ, giúp rút ngắn thời gian di chuyển và tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho khu vực ĐBSCL.

Cầu Mỹ Thuận 2 là một trong những dự án trọng điểm của Việt Nam

Cầu Mỹ Thuận 2 là một trong những dự án trọng điểm của Việt Nam, với mục tiêu nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long qua sông Tiền. Đây là công trình lớn nhất do người Việt thi công và thiết kế ở miền Tây.

Hợp long nhịp chính của cầu Mỹ Thuận 2 sẽ được tiến hành vào ngày 14/10

Hợp long nhịp chính của cầu Mỹ Thuận 2 sẽ được tiến hành vào ngày 14/10, đánh dấu bước cuối cùng trước khi đưa vào khai thác. Cầu này sẽ kết nối hai tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ, tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho khu vực ĐBSCL.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án 7, tính đến thời điểm hiện tại, dự án cầu Mỹ Thuận 2 đã hoàn thành hơn 92% khối lượng công việc

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án 7, tính đến thời điểm hiện tại, dự án cầu Mỹ Thuận 2 đã hoàn thành hơn 92% khối lượng công việc. Hạng mục đường dẫn cầu đã hoàn thành 100%, trong khi các hạng mục chiếu sáng, phòng cháy, kè gia cố bờ sông đang được tiếp tục triển khai để hoàn thành vào tháng 12 năm 2023.

Cầu Mỹ Thuận 2 có tổng chiều dài 6,61km

Cầu Mỹ Thuận 2 có tổng chiều dài 6,61km, trong đó cầu Mỹ Thuận chiếm 1,906km và đường dẫn cầu trên tuyến dài 4,704km. Cầu được đầu tư với 6 làn xe và bề rộng mặt cầu phần xe chạy là 25m. Tổng kinh phí đầu tư cho dự án này là 5,003,064 tỷ đồng, được bảo đảm từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Ông Nguyễn Trường Thịnh, một trong những người đại diện cho đơn vị thi công cầu Mỹ Thuận 2, chia sẻ niềm tự hào

Ông Nguyễn Trường Thịnh, một trong những người đại diện cho đơn vị thi công cầu Mỹ Thuận 2, chia sẻ niềm tự hào: "Từ công tác thiết kế, thi công cầu hoàn toàn do người Việt đảm trách. Tôi cho rằng đây là niềm tự hào của người Việt nói chung và của đơn vị thi công nói riêng".

Cầu Mỹ Thuận 2 sẽ có tác động tích cực đến giao thông và giao thương của khu vực ĐBSCL

Cầu Mỹ Thuận 2 sẽ có tác động tích cực đến giao thông và giao thương của khu vực ĐBSCL. Anh Lê Trí Thiện, một người dân địa phương, cho biết rằng cầu này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Cà Mau và TP.HCM. Điều này đặc biệt quan trọng vào những dịp lễ Tết, khi việc kẹt xe trên Quốc lộ 1A thường xảy ra.

Dự kiến, cầu Mỹ Thuận 2 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023 và sẽ đưa vào khai thác vào dịp giáp Tết Nguyên đán 2024

Dự kiến, cầu Mỹ Thuận 2 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023 và sẽ đưa vào khai thác vào dịp giáp Tết Nguyên đán 2024. Cầu này không chỉ là một công trình giao thông quan trọng mà còn là niềm tự hào của người Việt trong việc thi công và thiết kế một công trình lớn như vậy.

[question] Dự án cầu Mỹ Thuận 2 đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm khối lượng công việc?,Cầu Mỹ Thuận 2 sẽ kết nối các tuyến đường cao tốc nào?