Cầu Ông Đốc - Kết nối đôi bờ Sông Đốc và thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Cà Mau

Cầu Ông Đốc - Kết nối đôi bờ Sông Đốc và thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Cà Mau

Cầu Ông Đốc - Kết nối đôi bờ Sông Đốc và thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Cà Mau

Cầu Ông Đốc, công trình giao thông lớn nhất tỉnh Cà Mau, đã chính thức hoàn thành và thông xe. Cầu này không chỉ kết nối đôi bờ Sông Đốc mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau.

Sáng ngày 10/12, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Ban Quản lý dự án xây dựng công trình giao thông tỉnh Cà Mau đã tổ chức lễ thông xe cầu qua sông Ông Đốc. Cầu Ông Đốc là công trình giao thông lớn nhất trên trục kết nối Đông - Tây của tỉnh Cà Mau.

Cầu Ông Đốc có tổng chiều dài dự kiến là 1,42km, trong đó, cầu chính dài khoảng 690m, rộng 13m. Đường dẫn vào cầu có lộ giới rộng 30m phía bờ Bắc và rộng 40m phía bờ Nam, vận tốc thiết kế 50 km/h. Dự án này thuộc nhóm B, với tổng vốn đầu tư gần 690 tỷ đồng. Nguồn vốn đến từ ngân sách Trung ương hỗ trợ trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo địa phương đã tham dự buổi lễ thông xe cầu Ông Đốc. Dự buổi lễ còn có sự góp mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Dương Thanh Bình, cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo một số tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đại diện địa phương có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt và đông đảo người dân thị trấn Sông Đốc.

Tại buổi lễ, ông Phan Thành Phương, Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng công trình giao thông Cà Mau cho biết, sau gần 2 năm triển khai thi công, cây cầu lớn nhất trên trục kết nối Đông - Tây của tỉnh Cà Mau đã chính thức hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho biết, dự án cầu Ông Đốc đã được khởi công xây dựng trong bối cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19, giá nhiên liệu tăng cao và khan hiếm nguồn vật liệu. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của các đơn vị thi công và sự hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án cầu Ông Đốc. Khi được đưa vào sử dụng, cầu này sẽ kết nối thông suốt trục đường ven biển Tây tỉnh Cà Mau với trục đường Đông - Tây của tỉnh. Điều này sẽ tạo ra hệ thống giao thông liên hoàn từ Đông sang Tây và kết nối với đường ven biển của các tỉnh lân cận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại thị trấn Sông Đốc và tỉnh Cà Mau nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị giám sát trong việc khắc phục khó khăn và đảm bảo tiến độ thi công của công trình.

"Công trình cầu Ông Đốc là khát vọng, là ước mơ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau. Việc cầu sông Ông Đốc được đưa vào sử dụng không chỉ đã hiện thực hoá ước mơ mà còn mở ra không gian phát triển kinh tế biển của tỉnh, với cực tăng trưởng là thị trấn Sông Đốc. Bởi cũng từ đây sẽ có thêm điều kiện thuận lợi nhằm tạo đột phá trong phát triển kinh tế biển, đặc biệt là trong phát triển đô thị biển gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh tuyến biên giới…" - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt nhấn mạnh.

Cầu Ông Đốc đã chính thức hoàn thành và thông xe, mang lại nhiều tiện ích và cơ hội phát triển cho tỉnh Cà Mau. Cầu này không chỉ kết nối đôi bờ Sông Đốc mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai đã tham dự buổi lễ thông xe cầu Ông Đốc?,Dự án xây dựng cầu Ông Đốc được tài trợ từ nguồn vốn nào?