CEO Uber Trải Nghiệm Làm Tài Xế, Hiểu Hơn Về Công Việc Của Người Lao Động

CEO Uber Trải Nghiệm Làm Tài Xế, Hiểu Hơn Về Công Việc Của Người Lao Động

Sau khi trải nghiệm công việc tài xế, CEO Uber đã có cái nhìn sâu sắc về khó khăn mà người lao động phải đối mặt hàng ngày.

CEO của Uber, Dara Khosrowshahi, đã tự trải nghiệm công việc tài xế và shipper để hiểu rõ hơn về cuộc sống và khó khăn của những người lao động trong công ty.

Ông chia sẻ rằng nhiệm vụ giao đồ ăn là trải nghiệm "kinh hoàng" nhất trong quá trình làm tài xế Uber. Ông nói với Wall Street Journal: "Tôi cố gắng giao đồ ăn nhưng không tìm thấy địa chỉ của khách. Việc cố gắng tìm lối ra trong mê cung của các chung cư đúng là một thách đố".

Uber đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho người dùng các điểm giao hàng chính xác hơn. Tuy nhiên, việc điều hướng trong các khu chung cư lớn vẫn là một bài toán đau đầu cho công ty.

Ông Khosrowshahi đã trải qua những trải nghiệm thú vị khi làm tài xế giao đồ ăn. Ông đã giao đồ ăn cho các cầu thủ trong một trận bóng đá và bất ngờ khi nhận ra rằng sân bóng mà ông chuẩn bị giao đồ thực tế là một cánh đồng.

Với những trải nghiệm này, CEO Khosrowshahi đã nhận ra những khó khăn mà các tài xế Uber phải đối mặt trong công việc hàng ngày của họ.

Từ tháng 9/2022, ông đã bắt đầu làm tài xế Uber ngoài giờ để tìm hiểu nguyên nhân tại sao công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng tài xế.

Trong quá trình làm tài xế giao đồ ăn bằng xe đạp điện, ông đã gặp phải trường hợp "nhử tiền boa".

Khách hàng hứa hẹn trả cho tài xế một khoản tiền boa lớn để thu hút họ, nhưng sau khi giao hàng xong, họ lại giảm tiền boa. Điều này gây khó khăn cho các tài xế Uber vì tiền boa là một phần quan trọng để kiếm đủ thu nhập.

Khi ông lái xe đưa đón hành khách, ông đã nghe nhiều câu chuyện từ khách hàng. Có những câu chuyện cá nhân, những thông tin bí mật về công ty và thậm chí khách hàng còn xin ông tài xế cho lời khuyên.

Các tài xế Uber cũng đã phàn nàn về những vấn đề mà họ gặp phải trong công việc. Đó có thể là khách hàng ồn ào, đóng cửa xe quá mạnh, làm bẩn ghế ngồi hoặc để tài xế chờ đón quá lâu.

Để giải quyết vấn đề về tiền lương, một số chính quyền địa phương đã đưa ra các biện pháp. Thành phố New York đã thông qua luật quy định tài xế giao hàng phải nhận mức lương tối thiểu là 18 USD/giờ. Thành phố Minneapolis của tiểu bang Minnesota cũng đã đưa ra một dự luật tương tự nhằm tăng lương cho tài xế cung cấp dịch vụ đi chung xe.

Trong quá trình trải nghiệm công việc tài xế, CEO Khosrowshahi của Uber cũng đã có những trải nghiệm bất ngờ.

Một lần ông đã chở một vị khách từ trung tâm thành phố New York đến khu West Side và nhận được 51,69 USD (khoảng 1,2 triệu VNĐ) cho quãng đường dài khoảng 4,8 km.

CEO Uber đã trải qua những trải nghiệm đáng nhớ và hiểu rõ hơn về cuộc sống và công việc của những người lao động trong công ty.

[question] Ông Khosrowshahi đã gặp khó khăn gì khi thử làm tài xế Uber?,Chính quyền địa phương đã đưa ra những quy định gì liên quan đến tiền lương của tài xế Uber?