Chàng trai anh hùng che chắn bạn gái trong vụ khủng bố ở Nga

Maxim Verbenin đã hy sinh để bảo vệ bạn gái khỏi cuộc tấn công khủng bố tại Crocus City.

Chàng trai anh hùng che chắn bạn gái trong vụ khủng bố ở Nga

Maxim Verbenin là một trong những người không may thiệt mạng trong vụ khủng bố nhằm vào khu phức hợp Crocus City vào hôm 22/3 vừa qua. Dù vậy trước khi qua đời, Maxim đã có một hành động anh hùng để cứu mạng bạn gái.

Sinh ra với chứng teo cơ di truyền SMA

Maxim không thể đi lại từ nhỏ. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản niềm đam mê âm nhạc của Maxim. Anh đã tốt nghiệp khoa âm nhạc tại Trường đại học sư phạm Moscow và được mô tả có giọng hát rất hay.

Hành động anh hùng của Maxim

Hôm 22/3, Maxim và bạn gái Natalya tham dự một buổi hòa nhạc tại Crocus và họ đang hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, buổi diễn bị gián đoạn khi những kẻ trang bị vũ khí bất ngờ xuất hiện.

Hành động anh hùng của Maxim đã khiến anh hy sinh để che chắn bạn gái khỏi cuộc tấn công. Theo tờ Dzen của Nga, Maxim đã đỡ đạn bằng cơ thể mình, bảo vệ bạn gái khỏi cuộc tấn công đáng sợ. Maxim đã nhận nhiều phát đạn vào vùng ngực và tử vong tại chỗ.

Sau vụ tấn công

May mắn thay, Natalya đã sống sót trong cuộc tấn công này. Cô được đưa tới bệnh viện với tình trạng bỏng 12% và hiện đang được các bác sĩ chăm sóc và điều trị.

Bà Alana, mẹ của Maxim, đã chia sẻ về sự mất mát của gia đình. Bà nói rằng con trai là một người rất đáng mến và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh. "Maxim sẽ mãi ở trong tim tôi", bà Alana nói.

Vụ khủng bố tại Crocus

Vụ khủng bố tại Crocus đã khiến 143 người thiệt mạng. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra và bắt giữ 11 đối tượng, trong đó có 4 nghi phạm chính.

Tổng kết

Sự hy sinh của Maxim Verbenin là một hành động anh hùng đáng kính, làm tôn vinh tinh thần gan dạ và lòng yêu nước. Câu chuyện này là một lời nhắc nhở về sự quý giá của cuộc sống và tình yêu thương giữa con người.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Maxim đã có hành động anh hùng nào để bảo vệ bạn gái trong vụ khủng bố?,Số người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Crocus là bao nhiêu?