"Chàng trai tiết kiệm 1,4 tỷ đồng nhờ lời khuyên từ cha mẹ và thu nhập khủng 4,6 tỷ đồng/năm"

Chàng trai tiết kiệm 1,4 tỷ đồng nhờ lời khuyên từ cha mẹ và thu nhập khủng 4,6 tỷ đồng/năm

Chàng trai trẻ Ethan Nguonly (22 tuổi) đã trở thành một người ủng hộ phong trào FIRE - Financial Independence, Retire Early (Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm).

Từ khi còn 11 tuổi, anh đã nhận ra giá trị của việc đầu tư và được cha mẹ dạy về lợi ích của việc đầu tư vào cổ phiếu. "Họ nói rằng, nếu tôi chỉ đặt tiền vào tài khoản tiết kiệm, theo thời gian, nó sẽ trở nên vô giá trị. Thay vào đó, tôi nên học cách đầu tư số tiền đó vào một danh mục cụ thể", Ethan chia sẻ.

Đầu tư từ khi còn trẻ và cố gắng hoàn thành đại học nhanh chóng đã giúp Ethan tiến gần hơn với mục tiêu tích lũy 5 triệu USD và nghỉ hưu ở tuổi 35. Hiện tại, Ethan đã có gần 135.000 USD đầu tư và sở hữu 2 căn nhà ở Florida và California. Anh cũng có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư bất động sản trong tương lai.

Ethan Nguonly hiện sống tại Quận Cam, California và đặt mục tiêu chi tiêu có kế hoạch rõ ràng để có thể đầu tư càng nhiều tiền càng tốt. Anh kiếm được khoảng 194.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng) mỗi năm khi làm việc cho Google, bao gồm mức lương cơ bản 134.000 USD, tiền thưởng hàng năm 15% và các khoản hỗ trợ khác. Mức thu nhập này cho phép anh sống thoải mái, nhưng anh vẫn cố gắng sống tiết kiệm nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình.

Khi mới bắt đầu đầu tư, mẹ của Ethan đã gợi ý cho anh một số công ty tiêu biểu và thay anh mua cổ phiếu. Khoản tiền kiếm được từ việc dạy kèm sau này cũng được anh đầu tư vào tài khoản chứng khoán. Ethan không chỉ dừng lại ở đó, khi chuẩn bị vào đại học, cha mẹ anh nói sẽ chỉ trả học phí 2 năm đầu, còn lại sẽ do anh tự lo. Để tránh nợ sinh viên, Ethan quyết định tốt nghiệp trước 2 năm. Vào tháng 5/2021, anh đã tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học California, Berkeley.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Ethan làm việc tại công ty phần mềm Qualtrics và cũng bắt đầu học thạc sĩ về khoa học thông tin và dữ liệu tại UC Berkeley. Chỉ trong chưa đầy 1 năm, Ethan đã tốt nghiệp thạc sĩ vào tháng 8/2022. Trong quá trình học, anh đã theo đuổi ước mơ làm việc cho Google. "Được làm việc cho Google là giấc mơ cả đời của tôi. Nếu có thể gia nhập Google, cuộc sống của tôi sẽ trọn vẹn", Ethan chia sẻ. Và anh đã thành công, nhận được cơ hội làm việc tại Google với vị trí kỹ sư phần mềm từ tháng 12/2021.

Ethan cũng sống cùng gia đình để tối ưu hóa các khoản chi phí nhỏ. "Tôi không nghĩ mình có thể mua được 2 bất động sản và tiết kiệm được khoảng 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng) trong 2 năm nếu không sống cùng gia đình", Ethan chia sẻ. Tuy nhiên, anh cũng nhận thức rằng phương pháp này không phù hợp với tất cả mọi người.

Ethan Nguonly là một ví dụ sống động về việc tiết kiệm và đầu tư thông minh. Nhờ lời khuyên từ cha mẹ và thu nhập khủng hàng năm, anh đã tiết kiệm được hơn 1,4 tỷ đồng và sở hữu 2 bất động sản.

[question] Chàng trai Ethan Nguonly đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền và đầu tư vào lĩnh vực nào?,Anh làm việc cho công ty nào và có thu nhập hàng năm là bao nhiêu?