Chào đón vị vua mới: Thái tử Frederik X của Đan Mạch

Thủ đô Đan Mạch sẵn sàng chào đón vị vua mới Frederik X
Thủ đô Copenhagen sẵn sàng chào đón sự kiện truyền ngôi từ Nữ hoàng Margrethe cho con trai lớn là Thái tử Frederik, đánh dấu một sự kiện lịch sử trong hơn 900 năm.

Thủ đô Đan Mạch, Copenhagen

đang rộn ràng chuẩn bị chào đón sự kiện truyền ngôi quan trọng từ Nữ hoàng Margrethe cho con trai lớn là Thái tử Frederik. Đây là lần đầu tiên trong hơn 900 năm một vị vua Đan Mạch đương nhiệm thoái vị, tạo nên một khoảnh khắc lịch sử đáng nhớ.

Thái tử Frederik, 55 tuổi

sẽ được phong làm vua tại Cung điện Christiansborg vào ngày hôm nay (14/1). Thông báo bất ngờ của Nữ hoàng Margrethe trên truyền hình trực tiếp vào đêm giao thừa 2023 đã gây xôn xao trong cả nước. Nữ hoàng Margrethe, sau 52 năm trị vì, quyết định thoái vị để nhường ngôi cho con trai lớn.

Trong suốt thời gian trị vì của mình, Nữ hoàng Margrethe

đã trở thành một biểu tượng quan trọng trong việc tạo dựng sự đoàn kết của người dân Đan Mạch. Bà đã truyền cảm hứng và ủng hộ rộng rãi cho chế độ quân chủ trong một thời kỳ mà các hoàng gia trên khắp châu Âu đang phải đối mặt với những thách thức của xã hội hiện đại.

Dư luận cho thấy, Thái tử Frederik và Hoàng hậu Mary sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ công chúng và sự nhiệt tình đối với chế độ quân chủ ở Đan Mạch. Những cuộc thăm dò gần đây đã chỉ ra sự tin tưởng và tình yêu thương mà người dân Đan Mạch dành cho Thái tử Frederik và Hoàng hậu Mary.

"Vị vua mới sẽ rất được yêu mến, vì vậy tôi nghĩ rằng đó sẽ là một khoảnh khắc lịch sử với rất nhiều người đến chia vui", một người dân Đan Mạch chia sẻ.

"Tôi nghĩ nữ hoàng của chúng tôi đã làm rất tốt nhưng tôi cũng rất vui vì chúng ta sắp có một vị vua mới. Tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ làm rất tốt và đây thực sự là một sự kiện trọng đại", một người dân khác bày tỏ.

Với việc truyền ngôi cho Thái tử Frederik, Đan Mạch đang chứng kiến một sự kiện lịch sử quan trọng. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một sự thay đổi trong triều đại hoàng gia, mà còn thể hiện sự ổn định và sự phát triển của quốc gia.

Thái tử Frederik X sẽ đảm nhận trách nhiệm của một vị vua mới và tiếp tục xây dựng sự đoàn kết và phát triển của Đan Mạch trong thời gian tới. Chúng ta hãy cùng chào đón vị vua mới và hy vọng rằng ông sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho đất nước và nhân dân Đan Mạch.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đây là lần đầu tiên trong bao lâu mà một vị vua Đan Mạch đương nhiệm thoái vị?,Công chúng Đan Mạch có ủng hộ vua mới và chế độ quân chủ không?