Charlie Munger - Nhà đầu tư thiên tài qua đời ở tuổi 99

Charlie Munger - Nhà đầu tư thiên tài qua đời ở tuổi 99

Charlie Munger, cánh tay phải đắc lực của Warren Buffett, đã qua đời nhẹ nhàng vào tuổi 99. Ông là một nhà đầu tư lão làng và người bạn tâm giao của Warren Buffett.

Charlie Munger - Nhà đầu tư thiên tài qua đời ở tuổi 99

Theo thông cáo báo chí từ Berkshire Hathaway, Charlie Munger, cánh tay phải đắc lực của Warren Buffett, đã qua đời nhẹ nhàng vào sáng ngày 28/11/2023. Ông Munger ra đi tại một bệnh viện ở California, chuẩn bị tròn 100 tuổi vào ngày đầu năm mới.

Charlie Munger là một nhà đầu tư lão làng và đã kiếm bộn tiền trước khi trở thành cánh tay phải đắc lực của Warren Buffett tại tập đoàn Berkshire Hathaway. Ông cũng là một luật sư bất động sản, Chủ tịch của Nhà xuất bản Daily Journal Corp., hành viên hội đồng quản trị Costco, một nhà từ thiện và một kiến trúc sư.

Warren Buffett, Chủ tịch của Berkshire Hathaway, đã chia sẻ trong một tuyên bố rằng "Berkshire Hathaway không thể có được ngày hôm nay nếu không có nguồn cảm hứng, trí tuệ và sự chung tay của ông Charlie Munger".

Một nhà đầu tư thành công và một con người với trái tim nhân hậu

Charlie Munger sinh ra vào ngày 1/1/1924 ở Omaha. Ông đã làm việc tại cửa hàng tạp hóa của Warren Buffett khi còn trẻ và sau đó trở thành cộng sự của ông. Ông đã tốt nghiệp Trường luật Harvard và sau đó mở công ty luật Munger, Tolles & Olson vào năm 1962.

Charlie Munger và Warren Buffett đã trở thành bạn thân từ khi Munger trở lại Omaha vào năm 1959. Cả hai nhà đầu tư huyền thoại này có lối suy nghĩ giống nhau và đã giữ liên lạc suốt hơn 60 năm. Với sự quản lý của Munger và Buffett, Berkshire Hathaway đã đạt mức tăng bình quân hàng năm là 20% từ năm 1965 đến năm 2022, gần gấp đôi tốc độ của Chỉ số S&P 500.

Charlie Munger không chỉ là một nhà đầu tư thành công mà còn là một con người với trái tim nhân hậu. Ông đã quyên góp hàng trăm triệu USD cho các tổ chức giáo dục, bao gồm Đại học Michigan, Đại học Stanford và Trường Luật Harvard. Ông luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ được đạo đức và giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

Kết luậnCharlie Munger, nhà đầu tư thiên tài và cánh tay phải đắc lực của Warren Buffett, đã qua đời ở tuổi 99. Ông để lại một di sản vĩ đại trong lĩnh vực đầu tư và cống hiến cho cộng đồng. Charlie Munger sẽ mãi mãi được nhớ đến như một biểu tượng của sự khôn ngoan và lòng nhân ái.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Charlie Munger đã đạt được thành công như thế nào trong lĩnh vực đầu tư?,Những vai trò khác của Charlie Munger ngoài việc là cánh tay phải của Warren Buffett là gì?