Cháy chung cư tại Trung Quốc: 39 người thiệt mạng, cảnh tượng kinh hoàng

Cháy chung cư 6 tầng 39 người chết tại Trung Quốc: Tầng 2 cũng không thể thoát, cảnh tượng quá kinh hoàng
Một đám cháy đã xảy ra tại một chung cư 6 tầng ở Trung Quốc, khiến 39 người thiệt mạng. Cảnh tượng tại hiện trường vô cùng kinh hoàng và những nạn nhân bị mắc kẹt không thể thoát ra.

Cháy chung cư tại Trung Quốc: 39 người thiệt mạng, cảnh tượng kinh hoàng

Vào ngày 24/1, một vụ cháy đã xảy ra tại một chung cư 6 tầng ở quận Du Thủy, thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vụ cháy bắt đầu từ tầng hầm của một cửa hàng nằm trong tòa nhà lớn tích hợp nhà thương mại và nhà ở. Tầng 2 của tòa nhà này được sử dụng làm cơ sở đào tạo và khách sạn.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy

Theo thống kê sơ bộ, vụ hỏa hoạn đã khiến 39 người thiệt mạng và số người bị thương chưa được xác nhận. Hầu hết nạn nhân là học sinh trường dạy nghề đang ôn thi để thi lên đại học và khách lưu trú tại khách sạn.

Hiện trường cháy chung cư. Ảnh: Chinanews

Đám cháy lan rộng nhanh chóng, khiến khói dày cuồn cuộn bốc lên từ tầng hầm và lan lên tầng 1 và 2. Lực lượng cứu hỏa đã nhận được cuộc gọi cứu trợ từ người dân và chỉ trong 7 phút đã có mặt tại hiện trường. Một đội gồm 118 lính cứu hỏa và 20 phương tiện đã được triển khai để tiến hành cứu hộ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do công nhân xây dựng đốt vật liệu trái phép. Các công tác dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn do khói dày đặc. Nhiều nạn nhân bị thương nặng do hít phải khói đen. Trong cảnh hỗn loạn, nhiều người đã trèo ra khỏi cửa sổ tầng hai để thoát thân.

Công tác cứu hộ và hậu quả sau vụ cháy

Vụ cháy đã được dập tắt vào lúc 19h50 ngày 24/1. Tuy nhiên, công tác cứu hộ vẫn chưa kết thúc do vẫn còn người mắc kẹt trong tòa nhà. Một nhân chứng cho biết những nạn nhân ở tầng 2 không thể chạy ra ngoài, tạo ra cảnh tượng kinh hoàng.

Tòa nhà này đã được cải tạo vào tháng 10 năm 2023, nhưng hệ thống vòi chữa cháy bên trong vẫn chưa hoàn thiện. Lãnh đạo tỉnh Giang Tây đã yêu cầu triển khai các biện pháp chữa trị cho những người bị thương và giải quyết hậu quả sau vụ tai nạn. Đồng thời, cũng đã bố trí nhân lực để an ủi gia đình các nạn nhân. Hiện cơ quan công an đang điều tra 12 người có liên quan đến vụ cháy.

Những vụ cháy khác gần đây

Đây không phải là vụ cháy duy nhất xảy ra gần đây. Trước đó, một đám cháy tại ký túc xá của trường liên cấp ở tỉnh Hà Nam cũng đã khiến 13 người thiệt mạng. Những sự cố này đã làm cho nhiều người dân lo lắng và nhận thức về việc phòng cháy chữa cháy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo The Paper, ChinaNews

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là gì?,Tại sao việc dập tắt đám cháy trong tòa nhà này khó khăn?