Cháy kinh hoàng tại sân bay Luton, London

Sân bay Luton ở London đã đình chỉ tất cả chuyến bay sau vụ cháy nghiêm trọng tại khu đỗ xe. Các dịch vụ khẩn cấp đang nỗ lực dập tắt đám cháy và bảo đảm an toàn cho hành khách.

Cháy kinh hoàng tại sân bay Luton, London

Sân bay Luton ở London đã đình chỉ tất cả chuyến bay vào cuối ngày 10/10 sau khi xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng tại khu vực đỗ xe. Đám cháy bùng phát từ một chiếc ô tô và đã lan rộng ra nhiều ô tô khác cũng như cấu trúc tòa nhà. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ cháy này.

Dập tắt đám cháy và đảm bảo an toàn cho hành khách

Theo thông báo từ sân bay Luton, tất cả các chuyến bay đã bị đình chỉ hoạt động cho đến 12h trưa ngày 11/10 theo giờ địa phương (tức 18h cùng ngày theo giờ Việt Nam). Trong thời gian này, các dịch vụ khẩn cấp đang nỗ lực ứng phó với đám cháy. Cơ quan phòng cháy chữa cháy Bedfordshire đã tham gia dập tắt đám cháy và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Không có thông tin về thương vong

Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ cháy tại sân bay Luton. Tuy nhiên, một người dân và 6 lính cứu hỏa đã bị ảnh hưởng vì hít phải khói. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xác định nguyên nhân gây cháy và làm rõ tình hình.

Giới hạn tiếp cận sân bay và gián đoạn lịch trình bay

Trên mạng xã hội, giới chức sân bay Luton đã thông báo về việc hạn chế tiếp cận sân bay và yêu cầu mọi người không đến sân bay trong thời điểm này. Nhân viên dịch vụ khẩn cấp đang hộ tống các hành khách đến nơi an toàn. Các hãng hàng không như EasyJet cũng đã thông báo về gián đoạn lịch trình bay do sự cố này.

Nỗ lực ngăn chặn đám cháy lan sang các tòa nhà lân cận

Các hình ảnh trên mạng xã hội và các trang mạng báo chí địa phương cho thấy cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đang ứng cứu tại khu vực đỗ xe nhiều tầng. Tầng trên cùng của khu đỗ xe đã chìm trong khói lửa. Đội cứu hỏa đã làm việc suốt đêm để ngăn chặn ngọn lửa lan sang các tòa nhà lân cận. Người dân cũng được yêu cầu đóng cửa sổ và tránh xa khu vực để đảm bảo an toàn.

Sân bay Luton nằm cách trung tâm thủ đô London khoảng 56 km về phía Bắc. Đây là một sân bay quan trọng tại London và đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ hành khách đi lại. Hiện tại, việc hoạt động của sân bay đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ cháy này.

Trên thực tế, các sự cố như vụ cháy tại sân bay Luton nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của an toàn hàng không. Các biện pháp phòng cháy chữa cháy và an toàn hàng không luôn cần được đảm bảo để bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi người.

[question] Ai là nguyên nhân gây ra vụ cháy tại sân bay Luton?,Các dịch vụ khẩn cấp đang thực hiện những công việc gì để ứng phó với vụ cháy?