Cháy rừng tại Hawaii: Nhân chứng kể về cảnh tượng kinh hoàng và sự tuyệt vọng

Cháy rừng tại Hawaii đã gây ra thảm họa chưa từng có, khiến nhiều người mất mạng và hàng ngàn công trình bị hủy hoại. Nhân chứng chia sẻ về những cảnh tượng kinh hoàng và sự tuyệt vọng trong cuộc sống.

Cháy rừng tại Hawaii đã gây ra một thảm họa chưa từng có

Cháy rừng tại Hawaii đã gây ra một thảm họa chưa từng có, khiến nhiều người mất mạng và hàng ngàn công trình bị hủy hoại. Đến hết ngày 13/8, đã có 93 người thiệt mạng trong vụ cháy này, được cho là thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất tại Mỹ trong vòng 100 năm qua.

Đám cháy bắt đầu tại Maui và nhanh chóng lan sang thị trấn Lahaina

Đám cháy bắt đầu tại Maui và nhanh chóng lan sang thị trấn Lahaina, khiến nơi đây chìm trong biển lửa. Nhiều ngôi nhà và cơ sở làm việc đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Đáng tiếc là hệ thống cảnh báo nguy hiểm không phát ra tín hiệu, khiến nhiều cư dân không kịp thời tìm cách thoát khỏi đám cháy.

Jesse Kong chứng kiến những cảnh tượng kinh hoàng trong vụ cháy

Jesse Kong, một người dân sống trên đảo Hawaii, đã chứng kiến những cảnh tượng kinh hoàng trong vụ cháy này. Anh kể lại rằng khi phát hiện đám cháy, anh đã phải dựa vào chiếc xe đạp của mình để tìm cách sống sót. Tuy nhiên, đám cháy bao trọn cả con đường, buộc anh phải rẽ sang đường khác, mặc dù có nguy cơ xăng phát nổ bất kỳ lúc nào.

Theo Jesse Kong, các ngọn lửa ngày càng bùng lên dữ dội, khiến những con đường xung quanh không thể đi qua. Các vụ nổ liên tục xảy ra và đống đổ nát bay khắp nơi do ảnh hưởng của gió mạnh. Trên con đường bị bao trùm bởi khói lửa, Jesse đã thấy nhiều xe cứu hỏa bị bỏ lại, một chiếc vẫn sáng đèn và còi cảnh báo vẫn kêu inh ỏi.

Jesse Kong cho biết anh nghe thấy tiếng la hét và phát hiện có người bị mắc kẹt trong chiếc xe ô tô đang cháy. Tuy nhiên, với một đống đổ nát và lửa cháy xung quanh, anh không thể làm gì hơn. "Có thể nhìn thấy họ gào thét, bị lửa cháy bao trùm nhưng tôi không thể làm gì được", Jesse nói.

Sau khi trải qua cảnh tượng kinh hoàng, Jesse Kong cuối cùng đã đến được trạm cứu hộ. Anh chia sẻ rằng cuối ngày, bộ quần áo màu xanh lá cây ban đầu đã bị khói và tro nhuộm thành màu nâu. Mặc dù ngôi nhà và chiếc xe tải của gia đình anh bị hư hỏng nặng, nhưng may mắn là tất cả thành viên trong gia đình và đám thú cưng đều an toàn.

Cảnh sát trưởng Maui John Pelletier cho biết rất khó để thu gom hài cốt của các nạn nhân thiệt mạng

Cảnh sát trưởng Maui John Pelletier cho biết rất khó để thu gom hài cốt của các nạn nhân thiệt mạng khi họ gần như bị thiêu trụi thành tro. Ít nhất 2.200 công trình đã bị hư hại hoặc phá hủy ở phía Tây Maui, với tổng thiệt hại ước tính gần 6 tỷ USD. Các tòa nhà lịch sử, nhà thờ và tòa nhà truyền giáo đã biến mất hoàn toàn sau vụ cháy này.

Vụ cháy rừng tại Hawaii đã để lại những hình ảnh kinh hoàng và những câu chuyện tuyệt vọng của những người sống sót

Vụ cháy rừng tại Hawaii đã để lại những hình ảnh kinh hoàng và những câu chuyện tuyệt vọng của những người sống sót. Đây là một cảnh báo nghiêm trọng về tác động của biến đổi khí hậu và cần có sự chú ý đặc biệt đến việc bảo vệ môi trường và ngăn chặn các vụ cháy rừng tương tự xảy ra trong tương lai.

[question] Đám cháy ở Hawaii được cho là thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất tại Mỹ trong bao lâu?,Thảm họa cháy rừng đã gây thiệt hại cho bao nhiêu công trình và ước tính tổng thiệt hại là bao nhiêu?
1 Lượt thích

Thảm hoạ