Chị em nhà Chủ tịch Thép Pomina liên tục thoái vốn, cổ phiếu POM có thể chịu áp lực giảm giá

Chị em nhà Chủ tịch Thép Pomina liên tục xả hàng
Các chị em gái của ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch HĐQT Pomina, tiếp tục đăng ký thoái vốn khi bán cổ phiếu POM, đặt áp lực giảm giá lên cổ phiếu này.

Chị em gái của ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thép Pomina (mã chứng khoán: POM), tiếp tục thực hiện việc thoái vốn thông qua việc bán cổ phiếu POM. Thông tin này được Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) công bố.

Bà Đỗ Thị Kim Ngọc, em gái của ông Thái, đã thành công trong việc bán 3,9 triệu cổ phiếu POM, trong tổng số 5,5 triệu cổ phiếu mà bà đăng ký bán. Giao dịch diễn ra từ ngày 15-12-2023 đến 2-1-2024, sử dụng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

HOSE cũng thông báo rằng bà Ngọc tiếp tục đăng ký bán 1,6 triệu cổ phiếu POM từ ngày 8-1-2024 đến 6-2-2024, với mục đích đầu tư. Nếu giao dịch thành công, bà Ngọc sẽ còn nắm giữ 2,3 triệu cổ phiếu POM.

Bà Đỗ Thị Kim Cúc, cũng là em gái của ông Thái, đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu POM từ ngày 29-12-2023 đến 25-1-2024, cũng với mục đích đầu tư.

Trước đó, bà Đỗ Thị Nguyệt, chị gái ông Thái, đã báo cáo thành công việc bán 1,2 triệu cổ phiếu POM từ ngày 21-12 đến 25-12, chính thức không còn nắm giữ cổ phiếu này.

Ngoài ra, bà Do Nhung, em gái của Chủ tịch Pomina và có quốc tịch Mỹ, cũng đã thoái hết cổ phiếu POM và không còn là cổ đông của công ty này.

Ông Đỗ Duy Thái, mặc dù là Chủ tịch HĐQT Pomina, chỉ nắm giữ 869.400 cổ phiếu POM, tương đương tỉ lệ 0,31% công ty.

Tuy nhiên, việc chị em nhà Chủ tịch Pomina liên tục thoái vốn thông qua việc bán cổ phiếu POM có thể đặt áp lực giảm giá lên cổ phiếu này. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu POM đang nằm trong diện bị kiểm soát và tính từ tháng 12 trở lại đây, cổ phiếu này chỉ tăng nhẹ 9%.

Việc thoái vốn của chị em nhà Chủ tịch Pomina có thể gây ra sự lo ngại trong giới đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu POM. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc thoái vốn không nhất thiết phản ánh sự không tin tưởng vào công ty, mà có thể là một quyết định cá nhân của các thành viên trong gia đình ông Thái.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là chủ tịch HĐQT của Công ty CP Thép Pomina?,Cổ phiếu POM đang ở trong tình trạng gì trên thị trường chứng khoán?