Chi tiết về máy bay "bí ẩn" liên quan đến ông trùm Wagner

Một chiếc máy bay tư nhân mang số hiệu RA-02748 đã thu hút sự chú ý sau khi máy bay của ông trùm Wagner gặp nạn. Tuy nhiên, nhà điều hành máy bay đã phủ nhận mọi liên hệ với tập đoàn quân sự tư nhân Nga.

Truyền thông quốc tế đã tập trung quan tâm vào vụ tai nạn máy bay nghi chở ông trùm Wagner Yevgeny Prigozhin trong những ngày qua.

Một chiếc máy bay tư nhân Embraer Legacy 600 mang số hiệu RA-02795 đã rơi ở vùng Tver thuộc miền Tây nước Nga vào ngày 23-8, khiến toàn bộ 10 người trên khoang thiệt mạng, trong đó có ông trùm Yevgeny Prigozhin.

Trong khi chiếc máy bay RA-02795 gặp nạn, một chiếc máy bay khác mang số hiệu RA-02748 đang bay trên bầu trời Nga.

Kênh Telegram Gray Zone của tập đoàn Wagner đã tiết lộ rằng chiếc máy bay RA-02748 này có liên hệ với tập đoàn quân sự tư nhân Nga. Tuy nhiên, nhà điều hành máy bay Jetica LLC (Nga) đã phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa chiếc RA-02748 với Wagner.

Ông Sergey Trifonov, giám đốc điều hành Jetica LLC, cho biết: "Chiếc máy bay cũng như hành khách trên khoang từ trước tới giờ chưa có bất cứ liên quan gì đến Wagner". Ông cũng từ chối tiết lộ chủ sở hữu của chiếc máy bay này.

Trong khi đó, giới chức Nga đã thông báo rằng hộp đen của máy bay nghi chở ông trùm Wagner đã được tìm thấy. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga (SKR) cho biết: "Điều tra viên đã tìm thấy các bộ lưu chuyến bay và đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường. Chúng tôi cũng thu thập các đồ vật cùng tài liệu quan trọng phục vụ xác định mọi tình tiết của vụ tai nạn".

Bộ lưu chuyến bay, hay hộp đen, là thiết bị ghi trên máy bay nhằm phục vụ điều tra các tai nạn hoặc sự kiện liên quan tới phương tiện. Bộ lưu chuyến bay gồm hai thiết bị là máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) và máy ghi âm buồng lái (CDR).

Mặc dù chiếc máy bay RA-02748 không có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn máy bay của ông trùm Wagner, sự quan tâm vẫn tập trung vào nó do thông tin về tập đoàn quân sự tư nhân Wagner. Công tác điều tra vẫn đang diễn ra để làm rõ mọi chi tiết liên quan đến vụ tai nạn này.

[question] Chiếc máy bay nào nghi chở ông trùm Wagner đã rơi ở Nga?,Ai đã phủ nhận mối liên hệ giữa chiếc máy bay RA-02748 và tập đoàn quân sự tư nhân Nga?