Chia sẻ từ Chủ Tịch Dragon Capital Việt Nam về những điều tích cực hiện nay

Hơn 4 tháng qua, Việt Nam đã trải qua những tháng ngày khốc liệt của làn sóng Covid thứ 4. Biến thể Delta làm ảnh hưởng nặng nề đến đời sống an sinh xã hội, và kinh tế toàn cầu. Điều này buộc các chính phủ trên thế giới phải thay đổi chiến lược phòng chống dịch. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

 

Để chúng ta có thể quay lại với bình thường mới, Chính phủ Việt Nam đang tiếp tục nỗ lực thực hiện chiến lược vắc-xin toàn diện, cùng với các biện pháp nhằm giảm tốc độ lây lan, giảm tác động của đại dịch đối với sức khỏe và an sinh toàn xã hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ và phát huy tinh thần tương thân tương ái, DCVFM đã cùng với cộng đồng doanh nghiệp chung tay, góp phần cùng cả nước có thêm nguồn lực sớm đẩy lùi dịch bệnh và khôi phục hoạt động kinh tế.

Điểm sáng trong hoàn cảnh đại dịch này là hoạt động của DCVFM và các quỹ đầu tư vẫn đạt kết quả tích cực.

Cụ thể, từ đầu năm đến hết ngày 31/8/2021, các quỹ mở DCDS (Quỹ đầu tư Năng động DC), DCBC (Quỹ đầu tư Doanh nghiệp hàng đầu DC), DCBF (Quỹ đầu tư Trái phiếu DC) lần lượt đạt mức lợi nhuận 38.7%, 31.9% và 4.8%. Các quỹ ETF DCVFM VN30, ETF DCVFMVN DIAMOND vẫn liên tiếp tăng trưởng ở các mức 33.6% và 47.4%.

Tổng vốn hóa các quỹ do DCVFM quản lý và tư vấn đầu tư đã đạt trên 133 ngàn tỷ đồng. Ba quý đầu năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến sự tăng vọt mạnh mẽ về cả chất và lượng với sự tham gia đông đảo của nhà đầu tư nội địa.

Tổng giá trị giao dịch trung bình những tháng vừa qua tính đến 31/8/2021 đã đạt xấp xỉ 22.5 nghìn tỷ đồng/phiên, tổng số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong 8 tháng đầu 2021 đã bằng 130% của cả năm 2020.

Điều đó cho thấy thị trường Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa khai thác hết, khi thu nhập người dân tăng lên thì nhu cầu đầu tư sẽ được thúc đẩy. Tôi cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Giãn cách xã hội khiến chúng ta ít nhiều buộc phải thay đổi cuộc sống. Cũng như mọi người, tôi rất nhớ và thèm cảm giác tự do cưỡi xe máy đi dạo đó đây, được bước dọc theo bờ sông Sài Gòn để tận hưởng bầu không khí trong lành, đắm mình ở những bãi biển đẹp tuyệt vời và uống những ly café ngon tuyệt ở các quán quen thuộc. Nhưng để chờ đến thời điểm đó thì giây phút này chúng ta cần:

  • Nhẫn nại - Tôi xin chia sẻ câu ngạn ngữ Thiền sư Thích Nhất Hạnh hay nhắc đến mà tôi tâm đắc: “Mọi việc rồi cũng sẽ qua” (This, too, will pass)
  • Đồng cảm - Hãy đồng cảm với những người thân, người bạn và đồng cảm với cả những người xa lạ mà ta chưa từng gặp. Đặc biệt hãy dành sự đồng cảm cho chính bản thân mình.
  • Kiên cường - Chủ Tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã từng nói: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”.

Chủ tịch Dragon Capital Việt Nam

Tôi tin rằng đại dịch rồi sẽ qua đi, chúng ta hãy cùng nhau nhìn vào tương lai phía trước. Tại thời điểm này tình hình dịch bệnh dường như đã có dấu hiệu thuyên giảm và Chính phủ đang cân nhắc các giải pháp để tiến tới xóa bỏ giãn cách với lộ trình rõ ràng.

Chủ tịch Dragon Capital Việt Nam mong rằng quý nhà đầu tư và quý đối tác sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần, giữ gìn sức khỏe tốt hơn chuẩn bị cho ngày mở cửa trở lại. DCVFM cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, quý đối tác với những giá trị của sự chuyên nghiệp, sáng tạo và đảm bảo hoạt động đầu tư của quý nhà đầu tư luôn được thông suốt và thuận tiện trong mọi hoàn cảnh.

dom-1

 

 

 

DOMINIC SCRIVEN, OBE

Chủ Tịch Dragon Capital Việt Nam

Xem thêm: Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital: Để chú rồng xanh đưa dòng tiền bạn lên mây