Chiến đấu với đà tăng giá thực phẩm: Người dân Mỹ sáng tạo để tồn tại

Người dân Mỹ đang áp dụng những biện pháp sáng tạo như đi săn, trồng rau, nuôi cá và ăn đồ hết hạn để chống lại đà tăng giá thực phẩm. Đọc ngay để tìm hiểu cách họ vượt qua khó khăn trong thời kỳ bão giá.

Người dân Mỹ đối mặt với đà tăng giá thực phẩm

Người dân Mỹ đang phải đối mặt với đà tăng giá thực phẩm, và họ đang áp dụng những biện pháp sáng tạo để chống lại tình hình này. Tờ Wall Street Journal (WSJ) đã đưa tin về việc người dân Mỹ chuyển sang ăn chay, phân bổ ngân sách bữa ăn trước cả tháng, trồng rau, nuôi cá, đi săn và thậm chí ăn đồ hết hạn để tiết kiệm chi phí.

Chi phí lương thực tăng lên

Chi phí lương thực tại Mỹ đã tăng lên mức chưa từng thấy kể từ năm 1991. Theo Bộ Lao động Mỹ, chi phí ăn nhà hàng đã tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chi phí thực phẩm tươi đã tăng 1,2%. Mặc dù lạm phát đã được kiềm hãm từ mức cao năm 2022, nhưng giá nhiều mặt hàng vẫn tiếp tục tăng lên, bao gồm giá thịt bò và đường.

Biện pháp tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí, người dân Mỹ đã phải áp dụng những biện pháp sáng tạo. Họ hạn chế tiêu thụ thịt và chuyển sang ăn chay, phân bổ ngân sách bữa ăn trước cả tháng, trồng rau và nuôi cá. Một số người còn đi săn và ăn đồ hết hạn để thay thế cho việc mua sắm ngoài siêu thị.

Một gia đình tại Mỹ đã sống nhờ vào việc đi săn và bắt cá. Họ đánh bắt cá hồng ở Vịnh Mexico và săn bắn khoảng 8 con hươu mỗi năm để có thịt. Gia đình này đã hạn chế mua thực phẩm từ siêu thị và dựa vào nguồn thực phẩm tự tìm được. Họ đã phải cắt giảm chi phí 30% và tuân thủ tuyệt đối việc tiết kiệm mua sắm lương thực.

Một người khác đã tăng việc trồng rau để tiết kiệm chi phí lương thực. Ông Bernard Brothman đã trồng hơn chục loại cây từ mùa xuân đến mùa thu tại khu vườn công cộng và tại nhà con trai mình. Ông đã tốn khoảng 200 USD cho phân bón và hạt giống, nhưng đã tiết kiệm được hàng trăm USD từ việc không phải mua thực phẩm từ siêu thị.

Có những gia đình đã thay đổi thói quen mua sắm và chọn mua các món giảm giá sắp hết hạn trong ngày. Họ cũng tìm kiếm các đợt bán sỉ thực phẩm để tiết kiệm chi phí. Một số người đã hạn chế ăn thịt và trứng, thay vào đó là ăn đậu và gạo. Họ sử dụng các công cụ như bảng tính excel để theo dõi giá bán của các mặt hàng thực phẩm và quyết định mua sắm sao cho hợp lý nhất.

Tuy nhiên, tình hình này không tốt cho sức khỏe của người dân. Một số người đã phải chấp nhận ăn đồ hết hạn và chọn mua các mặt hàng giá rẻ. Họ cũng phải tính toán từng miếng bơ hay hộp nước hoa quả để xem chúng tăng lên bao nhiêu cent và có nên mua hay không.

Tờ Wall Street Journal (WSJ) đã nhận định rằng người dân Mỹ đang phải thay đổi cách sống để phù hợp với tình hình hiện tại. Tuy nhiên, đây chỉ là một phản ứng tạm thời trong thời kỳ bão giá thực phẩm. Cần có những biện pháp cụ thể hơn từ chính phủ và các tổ chức để giải quyết vấn đề này và đảm bảo rằng người dân có đủ lương thực để sống.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Người dân Mỹ đang áp dụng những biện pháp nào để chống lại đà tăng giá thực phẩm?,Làm thế nào các doanh nghiệp đã thay đổi marketing để phù hợp với xu thế tiêu dùng tiết kiệm của người Mỹ?